5 điều xảy ra với cơ thể khi bạn ăn chuối mỗi ngày

0
12
Chuối là loại trái cây phổ biến và chứa nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ. Nếu ăn chuối hàng ngày, bạn sẽ nhận ra những thay đổi tích cực trong cơ thể.

Chuối là loại trái cây phổ biến và chứa nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ. Nếu ăn chuối hàng ngày, bạn sẽ nhận ra những thay đổi tích cực trong cơ thể.

Kiểm soát huyết áp

Huyết áp cao là “kẻ giết người” thầm lặng. Nó có thể dẫn đến bệnh tim, đột quỵ, suy thận và bệnh não.

Để giảm huyết áp, bạn nên ăn nhiều kali hơn. Trên thực tế, chuối rất giàu kali. Một quả chuối kích thước trung bình có khoảng 12% giá trị kali hàng ngày của bạn. Trong một nghiên cứu, trường Y tế Công cộng Harvard, Mỹ, cũng khuyến nghị ăn thực phẩm giàu kali để đẩy huyết áp của bạn xuống.

Giúp xương khỏe hơn

Kali làm cho chuối trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang muốn xây dựng xương chắc khỏe hơn. Các nghiên cứu cho thấy thực phẩm giàu kali có thể làm giảm đáng kể quá trình mất xương. Hơn nữa, chuối có thể giúp ngăn ngừa loãng xương.

5 điều xảy ra với cơ thể khi bạn ăn chuối mỗi ngày
Chuối mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ như: giúp xương chắc khoẻ, kiểm soát huyết áp… Đồ hoạ: Linh Phương.

Kiểm soát sự thèm ăn

Chuối rất giàu chất xơ. Một quả chuối cỡ trung bình chứa tới 12% giá trị chất xơ hàng ngày. Nếu bạn muốn cắt giảm lượng calo và giảm cân – đây là một giải pháp cho bạn.

Chế độ ăn giàu chất xơ có rất nhiều lợi ích. Nó giúp giảm mức cholesterol, bình thường hóa nhu động ruột, kiểm soát lượng đường trong máu và giúp đạt được cân nặng khỏe mạnh. Hơn nữa, chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa. Kết quả là bạn cảm thấy no lâu hơn sau khi ăn.

Phòng chống ung thư

Một trong những lợi ích tuyệt vời khác của chuối là ngăn ngừa một số loại ung thư. Nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ cho thấy rằng chất xơ trong thực phẩm làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng một cách hiệu quả.

Ngoài ra, vitamin C có thể làm giảm nguy cơ ung thư thực quản. Một quả chuối chứa khoảng 17% giá trị hàng ngày của vitamin C.

Thay thế đồ uống thể thao

Nếu bạn đang muốn thay thế đồ uống thể thao của mình bằng một thứ gì đó tự nhiên hơn thì chuối là nguyên liệu thích hợp.

Nghiên cứu do Đại học bang Appalachian thực hiện đã kết luận rằng ăn chuối trước hoặc giữa buổi tập giúp tăng hiệu suất cũng như đồ uống thể thao. Carbs có sẵn trong chuối có thể được chuyển hóa nhanh chóng thành năng lượng. Hơn nữa, kali có thể giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước.

Theo Linh Phương (Lao Động)

LEAVE A REPLY