Đậu Hà Lan là một loại hạt rất phổ biến với hương vị ngọt, thanh mát và đặc biệt rất giàu chất dinh dưỡng. Hạt đậu rất bổ dưỡng và giàu protein, carbohydrate, chất béo và khoáng chất. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đậu Hà Lan có hàm lượng protein cao hơn đậu nành.
Trứng là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe chúng ta thường ăn, rất giàu protein, rất giàu các nguyên tố vi lượng và vitamin cần thiết, các axit amin có trong chúng rất dễ hấp thu vào cơ thể.
Bạn đang đọc: Công thức đơn giản mà ngon từ đậu Hà Lan và trứng
Trứng + đậu Hà Lan là món ăn tuyệt ngon, dễ dàng chinh phục những trẻ kén ăn
Hôm nay chúng tôi sẽ dạy các bạn món bánh đậu Hà Lan và trứng, món ăn này rất phù hợp cho bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đậu Hà Lan, trứng, bột mì, muối.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đậu Hà Lan được rửa sạch, ngâm với một chút nước muối.
Bước 2: Đập 2 quả trứng gà vào bát, dùng đũa đánh đều tay đến khi được hỗn hợp trứng nhuyễn.
Tìm hiểu thêm: Các món ăn chế biến từ da lợn đơn giản nhưng đưa cơm phải biết
Bước 3: Cho 100 gram bột mì vào bát, thêm trứng và đậu Hà lLn vào trộn đều. Sau đó cho thêm muối và lượng nước phù hợp, khuấy đều.
Bước 4: Chuẩn bị lò nướng, làm nóng lò nước trước rồi phủ dầu ăn vào đáy đĩa, cho hỗn hợp trứng và đậu vào đĩa, dùng thìa dàn đều để tránh miếng bánh chín không đều sau đó bật chế độ nướng trong khoảng 3 phút.
Bước 5: Hết thời gian, mở nắp, lật mặt bánh, quét dầu ăn lên trên, nướng thêm 3 phút.
>>>>>Xem thêm: 3 quán bình dân siêu mắc, siêu đông khách của Sài Gòn
Món trứng đậu Hà Lan này nướng mất khoảng 6 phút, khi cả hai mặt đã chín thì bạn tắt bếp và cho ra đĩa, thái thành miếng và thưởng thức.
Bây giờ bạn đã có một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và siêu dễ làm.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé!