Ngoài ngon, dưa muối tự tay làm còn rất đảm bảo vệ sinh và tốt cho sức khỏe, có gia vị rõ ràng. Vị giòn của củ cải chua có thể làm tăng cảm giác ngon miệng, vitamin C được giữ lại nhiều hơn, có tác dụng ăn ngon miệng, tiêu thũng, dùng với cơm, cháo khi không có cảm giác thèm ăn cũng rất tốt.
Củ cải muối chua
Bạn đang đọc: Củ cải chua tự tay ngâm chua ngọt, ăn xong mới biết hàng bán bên ngoài không ngon
Thành phần: 1 củ cải trắng, 25g đường trắng, 5g muối, 1 quả ớt ngâm chua, lượng giấm gạo thích hợp, lượng nước sôi để nguội thích hợp.
Các bước chế biến:
1. Chuẩn bị
2. Gọt vỏ củ cải trắng và cắt thành dải dài, cho vào bát, thêm muối, trộn đều và ướp trong nửa giờ.
3. Sau đó đổ nước lạnh vào để rửa sạch nước muối
4. Sau khi đổ hết nước muối, bạn cho đường trắng và ớt ngâm, tỏi đã băm nhỏ vào trộn đều, cuối cùng đổ giấm gạo vào cùng với củ cải, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để vào ngăn mát tủ lạnh một hai ngày trước khi ăn.
Tìm hiểu thêm: Gà hầm khoai lang thơm ngon bổ dưỡng
>>>>>Xem thêm: Những lưu ý khi làm ruốc thịt để không bị mốc và giữ được lâu
Mẹo:
1. Nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm ít ớt ngâm chua.
2. Củ cải chua không nên ngâm lâu. Ăn củ cải chua tẩm ướp quá lâu như vậy hàm lượng natri nitrit càng cao.