Trong ngày hè, làm món canh sườn hầm khoai mỡ thơm ngon bổ dưỡng này thì đảm bảo cả gia đình đều hài lòng.
Nguyên liệu: 500 gam sườn héo, cà rốt, khoai mỡ, ngô, một thìa rượu nấu ăn, gừng thái chỉ, hành, tỏi và một chút muối.
Bạn đang đọc: Công thức nấu canh sườn hầm khoai mỡ thơm ngon bổ dưỡng, ăn ba bát cơm cũng không đủ
Cách làm:
1. Cắt khoai mỡ, cà rốt và ngô để sử dụng sau. Rửa sạch sườn bằng nước lạnh, cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, đổ ngập sườn, thêm một lượng gừng thái chỉ, một thìa rượu nấu ăn, đun sôi rồi hớt bọt. Vớt sườn ra, rửa lại bằng nước lạnh, và để ráo nước.
2. Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, thêm gừng, tỏi lát vào xào cho thơm rồi đổ sườn vào xào một lúc. Thêm một lượng nước sôi vừa đủ, đun sôi ở nhiệt độ cao. Cho khoai mỡ, cà rốt và ngô đã thái khúc vào nồi, chuyển sang lửa vừa rồi nhỏ và đun trong 40 phút.
Tìm hiểu thêm: Mẹo luộc ngô ‘nhàn tênh’ không cần nước, không cần nồi
3. Sau khi ninh xong thấy sườn mềm thì nêm một lượng muối thích hợp cho vừa ăn rồi rắc hành lá thái nhỏ lên trên.
>>>>>Xem thêm: Mẹo chọn ngao to ngập thịt, tươi và cách làm món ngao hấp siêu ngon
Canh sườn hầm khoai mỡ thơm ngon đã sẵn sàng chỉ với 3 bước đơn giản, rất giàu dưỡng chất và bồi bổ dạ dày, tăng cường thể lực.