Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn công thức làm bánh nướng xốp nguyên cám, không nhào, không lên men, không dầu, dễ làm món ăn sáng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, hương vị thơm ngon hấp dẫn.
Mặc dù bột mì nguyên cám có vị thô hơn bột mì thông thường và màu sắc đậm hơn nhưng hương vị lúa mì đậm đà và chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn. Cùng tham khảo cách làm chi tiết của món bánh lúa mì thơm ngon này nhé!
Bạn đang đọc: Bánh nướng xốp nguyên cám bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, xốp và thơm ngon, đơn giản, thích hợp cho người già và trẻ em
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bột mì nguyên cám, sữa nguyên chất, bột mì thường, đường trắng.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên chuẩn bị các nguyên liệu gồm bột mì nguyên cám, sữa nguyên chất, bột mì thường, đường trắng.
Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào một chiếc bát lớn trộn đều.
Bước 3: Đun nóng chảo, cho một thìa bột vào giữa chảo tạo thành một chiếc bánh tròn.
Tìm hiểu thêm: Trời nóng mà ăn gà thế này đặc biệt thơm ngon! Đây là phiên bản lười biếng của món gà ngâm nước muối
Bước 4: Vì chảo được làm nóng trước, vì vậy bột sau khi cho vào sẽ nhanh chóng chuyển sang màu vàng.
Bước 5: Sau khi chín một mặt, chúng ta lật lại để nướng nốt mặt còn lại. Sau đó tiếp tục với những chiếc bánh tiếp theo cho đến khi hết bột.
Như vậy món bánh nướng xốp nguyên cám này đã hoàn thành rồi, rất đơn giản phải không nào? Không cần nhào bột, không cần ủ men, chỉ cần trộn đều là dễ dàng có món bánh xốp thơm ngon hấp dẫn rồi.
>>>>>Xem thêm: Cách chế biến đuôi heo ngon? Dạy bạn những phương pháp sáng tạo, không cần nước hay một hạt muối vẫn thơm ngon
Vị của chiếc bánh hơi ngọt, mềm, các bé rất thích. Bánh này chúng ta cũng có thể được làm từ nhiều loại bột khác nhau, với những nguyên liệu mix vào khác nhau như chuối nghiền, bí đỏ, củ mài…
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!