Công việc nấu ăn hàng ngày chưa bao giờ đơn giản cả. Làm sao để vừa đầy đủ dinh dưỡng, vừa ngon miệng lại phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn ba món ăn thường thấy trong bữa tiệc gia đình, vừa đơn giản lại vừa ngon.
Thịt ba chỉ chiên
Bạn đang đọc: Ba món ăn thường thấy trong bữa tiệc gia đình vừa đơn giản lại ngon và không nhiều dầu mỡ, bạn hãy thử làm nếu thích
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt ba chỉ, tương ớt, xì dầu, mật ong, dầu mè, gừng, tỏi.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt ba chỉ được thái thành từng miếng dày, trộn cùng tương ớt, xì dầu, mật ong, dầu mè và ướp trong 15 phút.
Bước 2: Băm nhỏ gừng và tỏi, đun nóng dầu trong chảo, cho gừng và tỏi vào phi thơm.
Bước 3: Cho thịt ba chỉ đã ướp vào chiên đến khi thịt hơi cuộn lại, chín vàng đều hai mặt thì cho ra đĩa thưởng thức.
Đậu phụ kho thịt băm
Tìm hiểu thêm: 10 địa điểm ăn uống phải thử khi tới Bangkok
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đậu phụ, thịt băm, gừng, bắp cải, hành lá, tỏi, rượu nấu, dầu mè.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đậu phụ mua về được thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn, bắp cải, hành lá, gừng và tỏi thái nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho gừng, tỏi, thịt băm và hành lá vào phi thơm.
Bước 3: Cho bắp cải vào nồi xào đến khi chín mềm, cho thêm chút rượu nấu, muối và lượng nước ngập 2/3 bắp cải.
Bước 4: Sau khi sôi thì cho đậu phụ vào đun trên lửa nhỏ khoảng 7 phút, cuối cùng thêm chút dầu mè vào và thưởng thức.
Đậu phụ hầm nấm
>>>>>Xem thêm: Đang giảm cân, làm ngay món ức gà chiên mắm vừa ngon lại không ngán
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đậu phụ, dầu ăn, tỏi, nấm, tôm khô, lạp xưởng, cà rốt, hành lá.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho đậu hũ đã cắt vào đĩa, hấp trong 5 phút rồi lấy ra.
Bước 2: Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho đậu phụ vào chiên đến khi vàng đều rồi để riêng ráo dầu.
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo dầu khác, cho tỏi, nấm, tôm khô, lạp xưởng, cà rốt vào xào thơm.
Bước 4: Chuẩn bị một ít dầu trong nồi, cho đậu phụ và các nguyên liệu đã chế biến trước đó, thêm nước ngập mặt đậu, thêm gia vị vừa ăn rồi đun trên lửa nhỏ khoảng 5 phút, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ rồi thưởng thức.