Thịt ba chỉ nướng theo phương pháp mới nhất, không thêm một giọt nước, thịt thơm hơn, ăn cả tháng cũng không bị ngấy

Thịt ba chỉ nướng theo phương pháp mới nhất, không thêm một giọt nước, thịt thơm hơn, ăn cả tháng cũng không bị ngấy

Ba chỉ lợn là nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất trong các món ăn tại nhà.

Nó cũng là thức ăn nấu chín nhất! Có hàng trăm cách chế biến món thịt ba chỉ, trong đó phổ biến nhất là món thịt lợn kho tộ, thịt lợn xào ngũ vị và món thịt lợn kho ngũ vị. Ba chỉ heo ngon nhất là ba lớp thịt liền, ít mỡ, dù chiên hay hầm thì vị ngon, béo nhưng không ngấy.

Bạn đang đọc: Thịt ba chỉ nướng theo phương pháp mới nhất, không thêm một giọt nước, thịt thơm hơn, ăn cả tháng cũng không bị ngấy

Hôm nay, đầu bếp sẽ hướng dẫn các bạn món thịt ba chỉ áp chảo thơm hơn cả thịt kho mà không cần thêm một giọt nước nào nhé! Món thịt lợn áp chảo có lẽ nhiều người đã từng ăn. Nhưng lần này, phương pháp của người đầu bếp được cải tiến từ thịt lợn nướng. Nấu cả miếng có bì lợn để giữ được mùi thơm ban đầu của lợn. Với cách chế biến món rán, phần mỡ thừa của ba chỉ lợn được ép ra ngoài để đạt được hiệu quả béo mà không ngấy! Nếu bạn thích thực hành, đừng bỏ lỡ nó!

Thịt lợn áp chảo

Thành phần: 500 gam thịt ba chỉ, 10 gam hành khô, 5 gam rau mùi, 15 gam hành tím, 5 gam gừng băm.

Đồ gia vị: 2 gam bột ngũ vị hương, 5 gam dầu hào, 15 gam đường, 10 gam nước tương tươi Maggi, 10 gam rượu mạnh, 5 gam nước sốt thịt heo nướng.

Cách làm món thịt áp chảo chi tiết:

1. Chuẩn bị ba chỉ heo, sau đó cắt thành hai miếng lớn, dùng xiên tre chọc các lỗ trên bụng heo để gia vị dễ dàng ngấm hơn. Sau đó xoa đều với một ít baking soda, ướp 20 phút, xả sạch với nước 5 phút, vớt ra để ráo nước cho lần sử dụng sau.

Thịt ba chỉ nướng theo phương pháp mới nhất, không thêm một giọt nước, thịt thơm hơn, ăn cả tháng cũng không bị ngấy

2. Dùng dao thái nhỏ hành khô, gừng và rau mùi. Đổ ra đĩa, thêm gia vị rồi dùng thìa trộn đều. Cho thịt lợn đã sơ chế vào trộn đều. Ướp trong vòng 30 phút, cứ 10 phút thì đảo đều tay để bì lợn ngấm đều gia vị hơn.

Thịt ba chỉ nướng theo phương pháp mới nhất, không thêm một giọt nước, thịt thơm hơn, ăn cả tháng cũng không bị ngấy

3. Đun nóng chảo, đổ một ít dầu ăn vào chảo rồi trút ra đĩa. Dùng tay để ráo nước sốt lên bề mặt rồi cho thịt vào chảo chiên từ từ trên lửa nhỏ. Loại bỏ và kiểm soát dầu thừa.

Tìm hiểu thêm: Biến hóa bữa tối siêu ngon với 5 củ khoai tây

Thịt ba chỉ nướng theo phương pháp mới nhất, không thêm một giọt nước, thịt thơm hơn, ăn cả tháng cũng không bị ngấy

4. Sau khi nguội một chút, cắt thành từng lát mỏng, món thịt áp chảo thơm phức đã sẵn sàng! Ăn cùng với rau diếp (xà lách) và bạn sẽ mê nó ngay lập tức! Rất ngon! Bữa tối là lựa chọn hàng đầu.

Thịt ba chỉ nướng theo phương pháp mới nhất, không thêm một giọt nước, thịt thơm hơn, ăn cả tháng cũng không bị ngấy

Thịt ba chỉ nướng theo phương pháp mới nhất, không thêm một giọt nước, thịt thơm hơn, ăn cả tháng cũng không bị ngấy

>>>>>Xem thêm: Đùi gà làm theo phương pháp mới lạ này vừa thơm ngon lại tăng gấp đôi dinh dưỡng, phù hợp cho mọi lứa tuổi

Mẹo nấu ăn:

Ướp ba chỉ lợn với baking soda giúp thịt nạc lợn mềm và đàn hồi hơn!

Khi rán thịt ba chỉ lợn chú ý lửa nhỏ vì trong thịt lợn có chứa đường và rất dễ bị cháy.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *