Có rất nhiều món ngon từ gà, nhưng công thức làm gà chiên sốt mắm tỏi dưới đây sẽ khiến bạn không phải thất vọng.
Gà chiên sốt mắm tỏi có vị ngọt ngon của gà, quyện với các gia vị vô cùng bắt miệng. Món này có công thức làm rất đơn giản, chỉ 3 bước là hoàn thành:
Bạn đang đọc: Cách làm gà chiên sốt mắm tỏi bằng nồi chiên không dầu nhàn tênh, mà lại cực hao cơm
Cách làm món gà chiên sốt mắm tỏi cực hao cơm.
Nguyên liệu:
– Gà (đùi góc tư, má đùi, đùi tỏi hoặc cánh gà).
– Tỏi phi vàng giòn.
– Mắm đường tỷ lệ 1 mắm 1 đường hoặc 2 mắm 1 đường (tuỳ độ mặn của mắm).
– Ớt băm nhuyễn (ớt hiểm cay và ớt sừng đỏ không cay tạo màu).
Cách làm:
– Bắc nồi nước sôi cho gà vào trụng sơ, nước sôi lại vớt gà ra để cho gà ráo nước tầm 15 phút rồi đem chiên vàng.
Tìm hiểu thêm: Cốm ngoài làm chả còn có thể chế biến thành hai món ngon tuyệt này
– Bỏ nồi chiên không dầu thì 20 phút 160 độ C, 10 phút 200 độ C.
>>>>>Xem thêm: Tết này tự làm nem chua bò vừa ngon vừa sạch
– Pha hỗn hợp mắm đường ớt băm và 1 ít nước nêm nếm lại theo khẩu vị, nấu cho kẹo lại. Cho gà đã chiên vàng vào hỗn hợp sốt đảo đều, cho tỏi phi vào và tắt bếp (nấu lâu tỏi sẽ mất độ giòn).
Theo Facebook: Linh Lâm