‘Linh hồn’ của món bún thịt nướng nằm ở nước chấm và thịt đậm đà, muốn ngon như ngoài hàng hãy tham khảo công thức này

‘Linh hồn’ của món bún thịt nướng nằm ở nước chấm và thịt đậm đà, muốn ngon như ngoài hàng hãy tham khảo công thức này

Món bún thịt nướng đơn giản nhưng độ thơm ngon, hấp dẫn lại khiến cho mọi người chẳng thể khước từ.

Mẹo làm bún thịt nướng thơm ngon với phần thịt đậm vị quyện với nước chấm chua ngọt có ở dưới đây:

Bạn đang đọc: ‘Linh hồn’ của món bún thịt nướng nằm ở nước chấm và thịt đậm đà, muốn ngon như ngoài hàng hãy tham khảo công thức này

‘Linh hồn’ của món bún thịt nướng nằm ở nước chấm và thịt đậm đà, muốn ngon như ngoài hàng hãy tham khảo công thức này

Đổi vị cho cả nhà với món bún thịt nướng thơm ngon.

Nguyên liệu ướp thịt:

1, 2 kg thịt vai (nên chọn phần thịt này vì mềm, không bị khô).

10 tép tỏi.

10 củ hành tím.

10 đầu hành lá.

1/2 muỗng ngũ vị hương.

1 muỗng ớt bột.

1 muỗng sữa đặc.

2 muỗng mật ong.

2 muỗng đường.

4 muỗng nước tương.

4 muỗng nước mắm.

2 muỗng hạt nêm.

2 muỗng dầu điều.

1/2 muỗng tiêu xay.

Cách làm:

Thịt rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Cho tất cả các gia vị vào cối xay nhuyễn.

‘Linh hồn’ của món bún thịt nướng nằm ở nước chấm và thịt đậm đà, muốn ngon như ngoài hàng hãy tham khảo công thức này

‘Linh hồn’ của món bún thịt nướng nằm ở nước chấm và thịt đậm đà, muốn ngon như ngoài hàng hãy tham khảo công thức này

Cho gia vị vào thịt trộn đều. Ướp từ 1-4 giờ hoặc qua đêm. Lấy thịt ra xiên vào que.

‘Linh hồn’ của món bún thịt nướng nằm ở nước chấm và thịt đậm đà, muốn ngon như ngoài hàng hãy tham khảo công thức này

Tìm hiểu thêm: Học làm món đậu phụ Hồ Nam mới lạ hấp dẫn

‘Linh hồn’ của món bún thịt nướng nằm ở nước chấm và thịt đậm đà, muốn ngon như ngoài hàng hãy tham khảo công thức này

Nướng bằng bếp than, bếp điện hoặc nồi chiên không dầu… khi nướng thịt vừa se mặt lại thì lấy ra nhúng vào thau nướng ướp 1 lần nữa cho thịt được thấm gia vị rồi nướng tiếp đến khi chín đều.

Cách pha nước mắm chua ngọt

2 chén nước dừa (hoặc nước lọc).

1 chén nước mắm.

1 chén đường.

1/3 trái khóm (dứa) thái khoanh.

5 muỗng nước cốt chanh.

Tỏi, ớt băm nhuyễn.

‘Linh hồn’ của món bún thịt nướng nằm ở nước chấm và thịt đậm đà, muốn ngon như ngoài hàng hãy tham khảo công thức này

Đun sôi nước dừa, cho tiếp đường, nước mắm, dứa vào tiếp tục đun ở lửa vừa.

Đun 10 phút sau đó tắt bếp, vớt bỏ khóm, để nguội, cho nước cốt chanh, tỏi/ớt băm nhuyễn, cà rốt/củ cải trắng bào sợi vào.

‘Linh hồn’ của món bún thịt nướng nằm ở nước chấm và thịt đậm đà, muốn ngon như ngoài hàng hãy tham khảo công thức này

‘Linh hồn’ của món bún thịt nướng nằm ở nước chấm và thịt đậm đà, muốn ngon như ngoài hàng hãy tham khảo công thức này

>>>>>Xem thêm: Tinh hoa từ sen, hương vị thanh tịnh

Ăn kèm bún, mỡ hành, đậu phộng (lạc) rang, các loại rau tuỳ thích.

Theo Facebook: Diễm Hiền

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *