Chân gà sốt thái không chỉ là món ăn vặt ưa thích của nhiều bạn trẻ mà còn rất hay được đấng mày râu dùng làm mồi nhắm. Điểm quyết định nên vị ngon của món này là nước sốt, bạn hoàn toàn có thể làm thành công tại nhà.
Chân gà giòn sần sật kèm chút xoài cóc chua chấm với nước sốt đậm đà thì còn gì bằng. Gợi ý cách làm món này siêu dễ, đảm bảo thành công ngay lần đầu tiên:
Bạn đang đọc: Khỏi ra hàng, tự làm món nhậu chân gà sốt thái cho ông xã tại nhà với bí quyết ngon chuẩn vị
Món chân gà sốt thái ngon quên lối về khi hoàn thành.
Sơ chế chân gà
Chân gà mua trong siêu thị về rửa thật sạch với muối, giấm để ráo sau đó cho vào tủ mát làm lạnh 1 tiếng, không có thời gian thì 30 phút.
Luộc chân gà
Cho nước, gừng, sả, bột nghệ (cho màu đẹp).
Đun nước sôi bùng mới cho chân gà vào, luộc từ 3 – 5 phút thì vớt ra cho vào thau nước đá thật lạnh ngâm 20 phút cho chân gà giòn hơn.
Vớt ra để ráo cho vào ngăn mát thêm 20-30 phút nữa.
Rồi đem trộn cùng sốt thái.
Công thức làm sốt Thái:
– Đường thốt nốt: 200g.
– Bột ngọt: 3g.
– Muối: 10g.
– Nước mắm: 30g.
– Giấm hoặc sốt me: 30g.
– Nước lọc: 200ml.
– Tương ớt: 50g.
– Tương cà: 50g.
– Ớt sừng hoặc ớt chuông: 30g.
– Bột ớt Hàn quốc: 30g.
Tìm hiểu thêm: Những cách làm món tôm xào cực ngon, ai ăn cũng phải tấm tắc khen
– Hành tím, sả non, củ riềng, gừng, hành tím: mỗi loại 30g (thái nhỏ xào thật thơm lên). Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay, xay nhuyễn. Cho lên bếp nấu tầm 5 phút, sệt lại là được.
>>>>>Xem thêm: Thịt lợn chế biến thế này rất mềm ngon và bóng bẩy, không cần lò nướng, cực hợp khi ăn trong mùa thu
Thành phẩm là chân gà giòn thấm đẫm sốt bỏ ngăn mát 2-3 tiếng là ngon nhất.
Lưu ý:
– Chân gà sau khi luộc xong phải rửa thật kỹ với nước lạnh đến khi không còn váng mỡ là được thành phẩm mới bảo quản được lâu.
– Chân gà luộc cả cái luộc xong mới cắt móng và chặt đôi. Vì trước vì khi luộc mà cắt móng chặt đôi chân sẽ bị co rút, không đẹp mắt.
Theo Facebook: Minh Thủy