Bác sĩ 62 tuổi ở Vũ Hán tử vong vì virus Corona

0
38

Theo Vietnamnet đưa tin, bác sĩ tử vong là Liang Wudong, một bác sĩ tại Bệnh viện Hubei Xinhua thuộc tỉnh Hồ Bắc, thành phố Vũ Hán – trung tâm dịch viêm phổi cấp. Đây là trường hợp đầu tiên một bác sĩ tử vong sau khi nhiễm phải loại virus nguy hiểm này.

Trước đó, virus Corona được xác nhận lây truyền từ người sang người khi có 15 bác sĩ, y tá tiếp xúc với bệnh nhân bị nhiễm bệnh. Thời điểm hiện tại, phần lớn những nạn nhân tử vong vì virus Corona đều ở độ tuổi ngoài 60 và từng mắc các bệnh lý như tiểu đường, tim mạch…

Sức khỏe - Bác sĩ 62 tuổi ở Vũ Hán tử vong vì virus Corona
Bệnh viện trung ương Vũ Hán điều trị người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, ảnh do bệnh viện đưa lên tài khoản Weibo ngày 25/1 (Ảnh: REUTERS)

Nhận thấy tình hình dịch bệnh ngày càng lan rộng khó kiểm soát, chính quyền Trung Quốc đã phải ra lệnh đóng cửa thành phố Vũ Hán và xây gấp bệnh viện 1000 chỗ để khắc phục tình hình.

Báo Tuổi Trẻ dẫn nguồn tin từ Reuters, vào ngày 25/1, Úc ghi nhận ca nhiễm virus Corona đầu tiên tại thành phố Melbourne, bang Victoria. Đến thời điểm hiện tại, bệnh viêm phổi cấp đã lan tới 4 châu lục: Á, Mỹ, Âu và Úc (châu Đại Dương).

Mộc Miên (T/H)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here