Bác sĩ giật mình khi siêu âm thai cho cô gái 20 tuổi

0
32

Có điều gì thiêng liêng hơn khi được làm mẹ, được trải qua cảm giác 9 tháng 10 ngày vất vả nhưng đầy ý nghĩa.

Chỉ nghĩ đến điều đó cũng có thể khiến Hannah vui mừng.

Jacob Merton (22 tuổi) và vợ là Hannah (20 tuổi), gặp nhau từ khi còn học trung học và nhanh chóng kết hôn, họ cùng sống tại Akron, bang Ohio, Mỹ và chuẩn bị chào đón những đứa con đầu tiên.

Dự tính mang thai đôi nên cặp vợ chồng trẻ cùng nhau đến bệnh viện để siêu âm. Nhưng điều kì diệu đã xảy ra, có vẻ như Jacob Merton và Hannah đang cùng nhau trải qua một thai kỳ cực kỳ đặc biệt và căng thẳng.

Trước đó, các bác sĩ chẩn đoán Hannah mắc hội chứng buồng trứng đa nang và được chỉ định điều trị bằng phương pháp hormone.

Sức khỏe - Bác sĩ giật mình khi siêu âm thai cho cô gái 20 tuổi
Vợ chồng Hannah.

Liệu pháp này nhanh chóng cho kết quả tích cực khi Hannah phát hiện có thai vào tháng 10/2019.

Bà mẹ trẻ hạnh phúc đi siêu âm ngay sau đó.

Ban đầu, bác sĩ xác nhận nghi ngờ của cô là chính xác khi phát hiện ra em bé A và B trong quá trình siêu âm. Vậy nhưng mọi thứ diễn ra sau đó khiến cả bác sĩ và Hannah phải há hốc miệng vì ngạc nhiên.

Hannah kể lại: “Cô ấy tiếp tục di đầu siêu âm để tìm kiếm rồi lẩm nhẩm đếm. Sau đó cô ấy đứng bật dậy, đẩy chiếc ghế ra và thốt lên “Bạn đang có 5 bé”. Tôi đứng người một lát vì không thể tin nổi”.

Sức khỏe - Bác sĩ giật mình khi siêu âm thai cho cô gái 20 tuổi (Hình 2).

Tuy những trường hợp mang đa thai luôn được các bác sĩ cảnh báo nhiều nguy cơ và thậm chí khuyên giảm thiểu thai nhưng vợ chồng Hannah quyết định sẽ giữ lại cả 5 bé.

Hiện tại, mẹ bầu 20 tuổi đã bước sang tuần 20 của thai kỳ và chưa có bất kỳ biến chứng nào.

Cô cho biết mục tiêu của mình là giữ 5 bé được đến 30 tuần nhưng bác sĩ đã cảnh báo chuyển dạ có thể xảy ra ở ngay đầu tuần 25 do thân hình nhỏ nhắn của cô không thể chịu đựng thêm do trọng lượng của các thiên thần mỗi ngày một lớn lên.

Vợ chồng Hannah đều cho rằng việc mang thai 5 là một “phước lành” nhưng cũng thú thật cả hai khá lo lắng về vấn đề kinh tế khi sinh và nuôi 5 đứa trẻ.

Trước Hannah, vào hồi tháng 2/2019, một phụ nữ 25 tuổi ở Iraq thụ thai 7 tự nhiên, sinh thường 6 con gái và một con trai khiến giới y học “choáng váng”.

Theo Healthmedicinet, đây là trường hợp sinh 7 đầu tiên của Iraq, vừa xảy ra tại Bệnh viện Al Batoul ở tỉnh Diyali.

Sức khỏe - Bác sĩ giật mình khi siêu âm thai cho cô gái 20 tuổi (Hình 3).

Ông Firas Al Izzawi, phát ngôn viên tại bệnh viện, cho biết sau khi sinh con, sức khỏe người mẹ rất khỏe mạnh. 7 bé sơ sinh bao gồm 6 gái và một trai có sức khỏe tốt sau khi kiểm tra y tế.

Youssef Fadl, cha của 7 đứa trẻ cho biết anh và vợ không có kế hoạch sẽ sinh thêm con vì họ hiện có 10 đứa trẻ để chăm sóc.

Trường hợp sinh 7 đầu tiên trên thế giới là Kenny và Bobbi McCaughey ở Mỹ vào năm 1997.

Cặp vợ chồng này đã từ chối giảm chọn lọc sau khi biết rằng họ đang mang thai 7 đứa con nhờ thụ tinh nhân tạo.

Minh Anh (Nguồn Healthmedicinet)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here