Bác sĩ thẳng thắn nói: Trường thọ không phải là đi nhiều và ngủ nhiều hơn, mà nhất định phải thực hiện 2 điều nhỏ nhặt này

0
9

Khi nói đến trường thọ thì mọi người thường nói đến “sống lâu trăm tuổi”, đây chắc chắn là mong muốn hàng đầu. Tuy nhiên, trường thọ không dễ như mọi người vẫn nghĩ, khi về già các chức năng của cơ thể sẽ bị thoái hóa, nhiều bệnh tật sẽ tìm đến với họ.

Bí quyết trường thọ là gì, mọi người đều không ngừng nghiên cứu về điểm này, đặc biệt đối với những người cao tuổi thường cảm thấy bất an vì vấn đề trường thọ, lúc này việc nắm vững bí quyết trường thọ là vô cùng quan trọng.

trường thọ, chăm sóc sức khỏe, sống trường thọ là gìBác sĩ thẳng thắn nói: “Trường thọ không phải là đi nhiều và ngủ nhiều hơn, mà là nhất định phải thực hiện hai điều nhỏ nhặt này” (Ảnh minh họa)

Một số người cho rằng việc đảm bảo ngủ đủ giấc và dành phần lớn thời gian cho giấc ngủ mỗi ngày sẽ giúp bạn sống lâu hơn, trong khi một số người cho rằng tập thể dục rất tốt cho giấc ngủ và nên tập thể dục nhiều hơn.

Tuy nhiên bác sĩ cho biết, điều đó là không đủ, nếu một người muốn sống lâu thì hai điều sau đây đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tật và nâng cao sức khỏe của cơ thể, chất lượng cuộc sống được cải thiện.

Hãy lạc quan

trường thọ, chăm sóc sức khỏe, sống trường thọ là gì(Ảnh minh họa)

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cảm xúc của con người có ảnh hưởng đến xác suất mắc bệnh, khi con người tức giận sẽ kích thích hệ thần kinh trung ương của não bộ, gây ra những tổn thương ở gan, lâu ngày bị ảnh hưởng bởi cảm xúc xấu, làn da sẽ xuất hiện những vết sạm, đốm và các nếp nhăn sẽ xuất hiện.

Muốn sống lâu thì việc đảm bảo tâm trạng tốt trong cuộc sống là điều rất quan trọng, mặc dù trong cuộc sống không phải lúc nào mọi thứ cũng bằng phẳng, tuy nhiên mọi người nên dùng nhiều cách khác nhau để cải thiện tậm trạng, tránh trầm cảm, cải thiện chứng lo âu, lâu ngày ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ăn một chế độ ăn uống phù hợp, cân bằng

trường thọ, chăm sóc sức khỏe, sống trường thọ là gì(Ảnh minh họa)

Ngày nay, càng có nhiều người chú trọng hơn đến việc giữ gìn sức khỏe, nghĩ rằng ăn nhạt sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, bởi vì mỡ máu cao và huyết áp cao do chế độ ăn mặn, thực chất đây là một sự hiểu lầm.

Ăn nhạt không có nghĩa là không ăn thịt mà là ăn cân đối, đa dạng dinh dưỡng để kiểm soát được các yếu tố trong cơ thể, nếu ăn rau thường xuyên thì dinh dưỡng vào cơ thể không đầy đủ, gây ra nhiều bệnh khác nhau. Mọi người phải học cách ăn uống đều đặn, khoa học, tránh ăn quá nhiều thực phẩm nhiều dầu mỡ. Với mỗi người, cần tùy theo thể trạng mà quyết định chế độ ăn uống phù hợp.

Theo Hạ Tú (Công lý & xã hội)

  • Sang Campuchia nâng cấp vòng 3, cô gái trẻ về nước nhập viện gấp
  • Lý do bạn bị viêm họng mãi không khỏi
  • Chàng trai 25 tuổi ở Hà Nội suýt chết vì ho ra máu hậu COVID-19
  • LEAVE A REPLY