Bảo quản thức ăn an toàn trong tủ lạnh

0
83

Nhưng như tôi được biết, việc bảo quản thức ăn trong tủ lạnh là hoàn toàn yên tâm. Vậy xin bác sĩ tư vấn về cách bảo vệ thức ăn an toàn trong tủ lạnh?

(lehaanh@gmail.com)

Bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh thực sự là một cách làm khoa học. Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng việc bảo quản thực ăn trong tủ lạnh là hoàn toàn yên tâm, không lo bị ngộ độc thực phẩm. Thực ra, những quan niệm này là hoàn toàn không đúng. Bởi vì với một nhiệt độ trong tủ lạnh, vi khuẩn có thể ngừng hoặc giảm hoạt động chứ chúng ta không thể giết chết được vi khuẩn.

Chúng ta phải bảo quản thức ăn trong ngăn đông đá, cũng có loại thực phẩm phải bảo quản ở ngăn mát. Ví dụ như thịt, cá tươi ở ngoài chợ nếu bạn mua về, muốn lưu trữ giữ ăn trong ngày, có thể để ở ngăn mát. Nếu để lâu trong vòng vài ngày hoặc 1 tuần, nên cất ở trong ngăn đá. Đối với ngăn mát của tủ lạnh, nơi gần ngăn đá sẽ là nơi có nhiệt độ lạnh nhất, bạn nên để thức ăn đã chế biến. Đối với ngăn cuối cùng xa ngăn đá nhất, bạn nên để các loại rau, quả.

Đối với các loại rau quả, khi mua ở ngoài chợ về mang theo nhiều vi sinh vật gây bệnh, tốt nhất bạn nên sơ chế trước, bỏ đi những phần không ăn được, sau đó cất vào những túi nilon sạch để bảo quản trong tủ lạnh.

BS. Bạch Mai

LEAVE A REPLY