Bệnh lạ: Dành cả thanh xuân để mang bầu là có thật!

0
34

Trẻ em là kết quả của tình yêu, tình thương và từ thời xưa, các cụ nhà ta hay nói với nhau câu nói “nhà đông con là có phúc”, “đông con mới vui vầy”. Ấy thế nên ngày xưa, một gia đình 6,7 thậm chí cả 10 anh chị em là chuyện hết sức bình thường.

Thế nhưng, tại Nga có một người phụ nữ đã lập kỉ lục, chúng ta tin chắc rằng sẽ không có một người mẹ nào ở thời hiện đại có thể làm được điều quá sức tưởng tượng ấy.

Người phụ nữ ấy đã dành 40 năm thanh xuân để mang thai và sinh được 69 đứa con, thật phi thường!

Đó là Valentina Vassilyeva, một phụ nữ người Nga vào thế kỷ 18, hiện đang nắm giữ kỷ lục sinh nở nhiều nhất của loài người.

Gia đình Vassilyeva sống vào những năm 1700, khoảng giữa năm 1707-1782. Valentina được cho là đã chết ở tuổi 76 và bỏ lại 69 đứa con.

Với số lượng con cái khổng lồ, Valentina đã lập kỷ lục Guinness, với vai trò người sinh nở nhiều nhất.

Sức khỏe - Bệnh lạ: Dành cả thanh xuân để mang bầu là có thật!

Theo đó, thời gian bà thụ thai được gói gọn trong giai đoạn chung sống với chồng từ 1725-1765 (họ đã ly dị sau đó vì tính trăng hoa của người chồng). Trong hơn 40 năm, bà trải qua 27 lần sinh nở với 16 lần sinh đôi, 7 lần sinh ba, và 4 lần sinh tư.

Theo tính toán của trang BBC, bà Vassilyeva có thể đã mang thai 37 tuần với cặp song sinh, mang thai 32 tuần với các cặp sinh ba và mang thai 30 tuần các cặp sinh tư.

Sức khỏe - Bệnh lạ: Dành cả thanh xuân để mang bầu là có thật! (Hình 2).

Năm 1783, tờ Gentleman’s Magazine đã xuất bản một bài báo khá dài liên quan đến trường hợp nhà Vassilyev. Tác giả của bài báo cho rằng việc các bà vợ của Feodor Vassilyev đẻ rất nhiều con sinh đôi, sinh ba, sinh bốn quả là điều không tưởng.

Các bài báo trên tờ The Lancet cho biết Viện hàn lâm Khoa học Pháp đã cố gắng tìm hiểu và nghiên cứu về hiện tượng sinh sản kỳ lạ của gia đình ông Feodor Vassilyev.

Và hiện nay, điều này vẫn là một bí ẩn của lịch sử.

Minh Anh (Nguồn The Journal of the American Medical Association)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here