Bệnh nhân dương tính với virus corona sẽ được điều trị miễn phí

0
48

Ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính (Bộ Y tế) chia sẻ với báo Người lao động, theo luật, người bệnh được xác định dương tính với virus corona chủng mới (nCoV) sẽ được điều trị miễn phí. 

Với những trường hợp người bệnh thuộc diện nghi ngờ nhiễm bệnh cần theo dõi, cách ly, giám sát, nếu kết quả xét nghiệm là âm tính người bệnh sẽ được thanh toán bảo hiểm y tế theo quy định. Còn trường hợp bệnh nhân dương tính sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí theo quy định.

Sức khỏe - Bệnh nhân dương tính với virus corona sẽ được điều trị miễn phí

Bệnh nhân dương tính với virus corona sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí điều trị.

Ông Lê Văn Phúc, Trưởng ban Thực hiện Chính sách Bảo hiểm y tế của Bảo hiểm xã hội Việt Nam chia sẻ với VnExpress, quỹ bảo hiểm y tế sẽ thanh toán chi phí cho những người đi khám khi có triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở và xét nghiệm chẩn đoán bệnh trong trường hợp âm tính với nCoV. Nếu có kết quả dương tính và cần điều trị tiếp, toàn bộ chi phí điều trị và xét nghiệm cũng do ngân sách nhà nước chi trả.

“Bảo hiểm xã hội đang làm việc với Bộ Y tế để thống nhất thêm về một số vấn đề khác, ví dụ việc chi trả cho các bệnh lý nền của người bệnh hoặc các vấn đề khác phát sinh trong quá trình điều trị”, ông Phúc cho biết.

Bảo hiểm xã hội đã có công văn gửi đơn vị bảo hiểm y tế các tỉnh để phối hợp, tạo điều kiện cho người nghi ngờ nhiễm nCoV được khám chữa bệnh và chuyển tuyến thuận lợi. Bảo hiểm xã hội đảm bảo thực hiện công tác giám định và thanh toán, tạm ứng thanh toán theo quy định.

Theo số liệu thống kê mới nhất do Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc công bố sáng 5/2, nước này đã ghi nhận tổng cộng 24.324 ca nhiễm virus Corona chủng mới (2019-nCoV), trong đó có 3.887 ca nhiễm mới. 

Số ca tử vong đã tăng thêm 65 trường hợp trong ngày 4/2, nâng tổng số ca tử vong do dịch bệnh này tại 31 khu vực cấp tỉnh của Trung Quốc lên 490 người. Con số 65 trường hợp cũng là mức tử vong cao nhất trong ngày kể từ khi dịch bệnh nguy hiểm này bùng phát hồi cuối năm ngoái. Ngày 4/2 là ngày thứ hai liên tiếp số bệnh nhân tử vong ghi nhận ở mức này.

Phong Linh (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here