Bộ Y tế yêu cầu tăng cường nhập khẩu thuốc Tamiflu về Việt Nam

0
34

Theo ghi nhận của PV báo điện tử Người Đưa Tin, những ngày qua, nhiều người vẫn đổ xô tìm mua Tamiflu ở các hiệu thuốc cũng như mua hình thức online để điều trị cảm cúm, giá được thổi phồng lên rất cao từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng/1 viên.

Trước sự gia tăng nhu cầu sử dụng loại thuốc này, ngày 23/12, cục Quản lý Dược (bộ Y tế) vừa cung cấp thêm một số thông tin về việc nhập khẩu thuốc Tamiflu.

Sức khỏe - Bộ Y tế yêu cầu tăng cường nhập khẩu thuốc Tamiflu về Việt Nam
Thuốc điều trị cúm Tamiflu.

Theo đó, cục Quản lý Dược cho biết hiện nay, số lượng thuốc Tamiflu 75mg tồn kho tại công ty phân phối là 1.720 viên. Cục Quản lý Dược đã điều động 1.000 viên thuốc Tamiflu 75mg cho bệnh viện Nhi Trung ương.

Lô hàng nhập khẩu 50.000 viên thuốc Tamiflu dự kiến được nhập khẩu về Việt Nam vào ngày 26/12/2019.

Lô thuốc Tamiflu tiếp theo khoảng 140.000 viên 75mg sẽ tiếp tục được nhập khẩu về trong tháng 01/2020.

Cục Quản lý Dược cũng đề nghị người dân không tự ý điều trị, chỉ sử dụng thuốc Tamiflu khi được bác sĩ kê đơn. Việc tự sử dụng thuốc không theo đơn của bác sĩ sẽ không đảm bảo an toàn và gây kháng thuốc.

Người dân khi có triệu chứng bệnh cúm cần đến các cơ sở khám chữa bệnh để được các bác sĩ khám bệnh và căn cứ vào mức độ bệnh theo hướng dẫn, điều trị và chẩn đoán mắc bệnh cúm mùa, nếu cần thiết mới kê đơn thuốc điều trị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here