Cách hạn chế mồ hôi nách

0
66

Vì thế, sắp tới mùa nóng, tình trạng mồ hôi nách ra nhiều khiến cháu lo lắng, mất tự tin. Xin bác sĩ cho biết có cách nào hạn chế được hiện tượng này không?

Vũ Thuý (Thái Nguyên)

Cơ thể chúng ta có 2 loại tuyến mồ hôi là mồ hôi thường và mồ hôi dầu. Tuyến mồ hôi thông thường nằm rải rác khắp nơi trên da, nhiều nhất ở lòng bàn tay, bàn chân. Tuyến mồ hôi dầu chỉ có ở nách, vùng sinh dục, bắt đầu tăng tiết từ tuổi dậy thì, hoạt động mạnh trong độ tuổi sinh đẻ, giảm tiết khi về già.

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn ra mồ hôi nách, như thời tiết nắng nóng, di truyền, hoạt động mạnh, ăn đồ ăn cay nóng hay stress kéo dài… Để giảm tình trạng mồ hôi nách, trước hết không ăn thực phẩm cay nóng, đặc biệt là đồ uống có cồn, chứa cafein, tỏi, hành tây, cá, thịt chó… Thay vào đó, uống nhiều nước hơn để bù lượng nước đã mất theo mồ hôi. Người bị ra mồ hôi nách nên chú ý không để tâm lý bị bất ổn trong thời gian dài như căng thẳng, lo âu, áp lực… Tâm lý không ổn khiến tim đập nhanh, miệng khô và mồ hôi sẽ toát ra nhiều hơn. Mặc quần áo thoáng mát, chất liệu vải cotton được đánh giá cao về độ mềm mại, nhẹ và độ thấm tốt; vải voan, vải lưới đan thưa thoáng mát. Tránh mặc quần áo chật, chất liệu nilon vì không thấm hút được mồ hôi, cơ thể càng trở nên bí bách và nóng nực hơn.

Để điều trị dứt điểm việc mồ hôi nách quá nhiều, có nhiều phương pháp như dùng thuốc bôi tại chỗ, tiêm botox để hạn chế mồ hôi nách và mùi khó chịu. Tuy nhiên, để điều trị theo phương pháp nào, bạn cần đến cơ sở y tế có uy tín để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.

BS. Nguyễn Đông

LEAVE A REPLY