Cách khắc phục đơn giản khi răng ố vàng do thực phẩm

0
25


Trộn đều baking , mịn, nước lọc ra chiếc bát. Sử dụng hỗn hợp đó thay thế kem để vệ sinh khoang miệng đều đặn mỗi ngày, giúp , loại bỏ mảng bám ố vàng tức thì.

Người xưa có câu “cái răng, cái tóc là góc con người” quả không sai. Một trắng sáng không chỉ giúp bạn tự tin trong giao tiếp mà còn cho thấy sự quan tâm đúng mức tới bản thân mình.

Răng có thể bị xỉn màu theo thời gian bởi một số ăn uống tưởng chừng đơn giản phổ biến như:

1971rang Cách khắc phục đơn giản khi răng ố vàng do thực phẩm
Cà phê là một trong những gây xỉn màu răng.

Cà phê đen là thức uống quen thuộc của giới trẻ, đặc biệt là nhân viên văn phòng. Thậm chí, việc mỗi sáng thưởng thức một tách cà phê trước khi đi làm đã trở thành thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên, đây cũng chính là thủ phạm gây ra sự thay đổi màu răng ở bạn.

Cách khắc phục: Vì vậy, khi uống cà phê nên cho thêm một chút sữa và sau khi uống xong nên súc miệng sạch sẽ tốt hơn cho bạn.

Trà

Trong trà xanh có chứa một lượng tanin khi kết hợp với albumin và caffeine tạo thành chất không hòa tan. Khi quá nhiều, quá thường xuyên sẽ khiến chất này bám dần lên răng và làm men răng bị nhiễm màu, ố vàng.

Thực phẩm nhiều đường

Một số loại trái cây sấy khô như nho khô, chuối sấy,… hay nước ngọt, bánh ngọt chứa hàm lượng đường khá cao. Khi bám lại trên răng sẽ khuyến khích các vi khuẩn phát triển và gây xói mòn men răng, làm mất đi vẻ trắng sáng vốn có.

Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng một công thức đơn giản có thể làm tại nhà trong thời gian chưa đầy 5 phút.

Chuẩn bị:

– 2 thìa cà phê baking soda.

– 2 thìa cà phê muối mịn.

– 2 thìa cà phê nước lọc.

– Bát và thìa.

Cách làm:

Trộn đều baking soda, muối mịn, nước lọc ra chiếc bát. Sử dụng hỗn hợp đó thay thế kem đánh răng để vệ sinh khoang miệng đều đặn mỗi ngày, giúp răng trắng sáng, loại bỏ mảng bám ố vàng tức thì.

*Lưu ý: Để có hàm răng trắng sáng mà không phải mất công bọc sứ hay tẩy trắng mỗi khi ra ngoài, bạn hãy duy trì những thói quen đơn giản như: đánh răng thường xuyên sau bữa ăn và trước khi ngủ ít nhất ngày 2 lần; hạn chế uống trà, cà phê, các thức ăn nhiều đường và màu sặc sỡ.

LEAVE A REPLY