Cách nướng vịt tại nhà, ngon và sạch hơn ngoài hàng, ăn một lần nhớ mãi

Cách nướng vịt tại nhà, ngon và sạch hơn ngoài hàng, ăn một lần nhớ mãi

Công thức nướng vịt sau đây vô cùng dễ dàng và thơm ngon, ai cũng có thể làm tại nhà.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách nướng vịt tại nhà, ngon và sạch hơn ngoài hàng, ăn một lần nhớ mãi

1 con vịt nguyên con, 2 cọng cần tây, 30 gam xì dầu, 25 gam dầu hào, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tinh chất gà, 5 cọng mùi tàu, 1 củ hành tây, 1 củ gừng, 5 tép tỏi, 20 gam dầu.

Các bước thực hiện:

1. Làm sạch vịt rồi chặt riêng đầu và chân

Cách nướng vịt tại nhà, ngon và sạch hơn ngoài hàng, ăn một lần nhớ mãi

2. Cắt các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn

Cách nướng vịt tại nhà, ngon và sạch hơn ngoài hàng, ăn một lần nhớ mãi

3. Cho dầu ăn, hành tây, mùi tàu, cần tây, xì dầu, hạt tiêu, muối, đường, gừng, tỏi, tinh chất gà vào trộn đều.

Cách nướng vịt tại nhà, ngon và sạch hơn ngoài hàng, ăn một lần nhớ mãi

4. Trộn đều tay cho ngấm.

Cách nướng vịt tại nhà, ngon và sạch hơn ngoài hàng, ăn một lần nhớ mãi

5. Nhồi các nguyên liệu vào bụng vịt

Tìm hiểu thêm: Đậu hũ nấu với thứ này còn ngon hơn canh gà, bổ sung dưỡng chất canxi phát triển cơ thể và giúp não bộ thông minh

Cách nướng vịt tại nhà, ngon và sạch hơn ngoài hàng, ăn một lần nhớ mãi

6. Dùng kim khâu bụng dưới lại.

Tìm hiểu thêm: Đậu hũ nấu với thứ này còn ngon hơn canh gà, bổ sung dưỡng chất canxi phát triển cơ thể và giúp não bộ thông minh

Cách nướng vịt tại nhà, ngon và sạch hơn ngoài hàng, ăn một lần nhớ mãi

7. Cho vịt vào chảo hoặc nồi chiên không dầu thêm xì dầu và muối, nướng từ từ trên lửa nhỏ, chú ý lật mặt nếu không nó sẽ cháy nồi. Khi thấy vịt chín vàng, cạn nước là có thể sử dụng được.

Cách nướng vịt tại nhà, ngon và sạch hơn ngoài hàng, ăn một lần nhớ mãi

Cách nướng vịt tại nhà, ngon và sạch hơn ngoài hàng, ăn một lần nhớ mãi

>>>>>Xem thêm: MX Mooncakes – Tinh hoa phong vị hàng đầu Hồng Kông

Chú ý:

1. Thịt vịt là một trong những loại thịt được nhiều người ưa thích, chất đạm trong thịt vịt chiếm khoảng 16% -25%, cao hơn nhiều so với thịt gia súc. Chất béo trong thịt vịt vừa phải, thấp hơn khoảng 7,5% so với thịt lợn và nó chứa các axit béo không bão hòa, khả năng tiêu hóa và hấp thụ cao.

Ngoài ra, thịt vịt chứa nhiều vitamin B và vitamin E hơn các loại thịt khác, có thể chống lại bệnh beriberi (bệnh tê phù gây ra do sự thiếu hụt vitamin B1), viêm dây thần kinh và các chứng viêm khác nhau, đồng thời có thể chống lão hóa.

2. Thịt vịt cũng rất giàu niacin, là một trong hai thành phần coenzyme quan trọng trong cơ thể người, có tác dụng bảo vệ đối với bệnh nhân nhồi máu cơ tim và các bệnh tim khác.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *