Vị ngọt mát của món canh cua nấu hoa thiên lý sẽ đem đến cho chúng ta bữa cơm thật ngon trong những ngày hè nắng nóng.
Khi nhắc đến những loại rau kết hợp với canh cua, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến mướp, mồng tơi, rau đay, rau cải… Có một loại hoa khác nấu chung với canh cua cũng rất hợp mà ít người thử đó là hoa thiên lý. Cùng khám phá cách làm món này với công thức dưới đây:
Bạn đang đọc: Canh cua đừng chỉ nấu với mướp hay mồng tơi, kết hợp với loài hoa này thơm ngon gấp bội
Bát canh cua hoa thiên lý ăn trong thời tiết oi nóng rất hợp.
Nguyên liệu:
– 300g cua đồng.
– 250g hoa thiên lý.
– Bột gia vị, hạt nêm, nước mắm vừa đủ.
Cách làm:
– Cua đồng gỡ mai để riêng, bỏ yếm, rửa sạch, để ráo, cho vào cối, giã nhuyễn.
– Dùng thìa lấy phần gạch ở mai cua, cho vào bát với 1/4 thìa cà phê hạt nêm.
– Cho cua đã giã vào tô, hòa với 1 lít nước, bóp nhẹ để thịt cua tan đều. Lược qua rây, lấy nước cua bỏ xác.
Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt xông khói tại nhà đảm bảo thành công ngoài mong đợi
– Hoa thiên lý nhặt bỏ phần sâu, giập, rửa sạch, để ráo.
– Nước cua vừa lược xong cho vào nồi cùng với 1/3 thìa nước mắm.
– Bắc nồi nước cua lên bếp, đun với lửa vừa. Nước cua sôi, cho gạch cua vào, hạ nhỏ lửa, đun khoảng 5 phút để gạch và riêu cua đống thành bánh. Sau đó, cho hoa thiên lý vào, nấu chín.
>>>>>Xem thêm: Vịt đút lò ngon lạ
Nêm bột gia vị, hạt nêm sao cho vừa ăn.