Canh trứng cà chua – món ngon đơn giản trôi cơm ngày thời tiết ‘ẩm ương’

Canh trứng cà chua – món ngon đơn giản trôi cơm ngày thời tiết ‘ẩm ương’

Ngày bận rộn, mẹ đảm thưởng ưu tiên nấu những món nào vừa nhanh lại ngon. Canh trứng cà chua là một trong số món các bà nội trợ có thể lựa chọn vì đầy đủ hai tiêu chí trên.

Canh cà chua trứng là món ăn vô cùng hấp dẫn, bổ dưỡng. Không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ cũng rất thích món này:

Bạn đang đọc: Canh trứng cà chua – món ngon đơn giản trôi cơm ngày thời tiết ‘ẩm ương’

Canh trứng cà chua – món ngon đơn giản trôi cơm ngày thời tiết ‘ẩm ương’

Bí quyết nấu món canh trứng đơn giản mà ngon.

Nguyên liệu:

3 quả cà chua chín.

2-3 quả trứng gà ta.

1 mớ hành lá, rau mùi.

2 củ hành khô.

Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm:

Canh trứng cà chua – món ngon đơn giản trôi cơm ngày thời tiết ‘ẩm ương’

Hành lá, rau mùi rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi cắt nhỏ

Canh trứng cà chua – món ngon đơn giản trôi cơm ngày thời tiết ‘ẩm ương’

Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, bổ múi cau.

Hành khô bóc vỏ ngoài, cắt lát mỏng.

Tìm hiểu thêm: Một vòng trải nghiệm ẩm thực Đông Nam Á

Canh trứng cà chua – món ngon đơn giản trôi cơm ngày thời tiết ‘ẩm ương’

Trứng gà đập vào chén, dùng đũa đánh bông lên.

Canh trứng cà chua – món ngon đơn giản trôi cơm ngày thời tiết ‘ẩm ương’

Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành khô với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo cho mềm. Đây là bí quyết để canh cà chua trứng có màu đẹp.

Canh trứng cà chua – món ngon đơn giản trôi cơm ngày thời tiết ‘ẩm ương’

Khi cà chua chín mềm, cho nước một lượng vừa ăn vào nồi rồi đun sôi, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt và khuấy nhẹ để gia vị tan đều.

Sau đó, trút nhẹ trứng từ trong chén vào nồi, dùng đũa khuấy theo vòng tròn thật nhẹ nhàng và đều tay. Đồng thời hạ nhỏ lửa, nấu sôi thêm khoảng 2-3 phút cho trứng chín hẳn thì tắt bếp.

Canh trứng cà chua – món ngon đơn giản trôi cơm ngày thời tiết ‘ẩm ương’

>>>>>Xem thêm: Gợi ý hơn 10 mâm cơm bình dân nhưng ngon khó cưỡng trong những ngày đông

Cuối cùng cho hành lá, rau mùi cắt nhỏ vào nồi, múc canh ra tô và thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *