Chuyện ‘yêu’ ngày hè và những điều nên biết

0
13
Tiết trời nắng nóng làm cản trở nhiều khía cạnh của cuộc sống, trong đó có quan hệ tình dục. Thế nhưng quan hệ tình dục vốn là một nhu cầu bản năng, không thể vì thời tiết mà kiêng khem hết mùa nóng.
Chuyện 'yêu' ngày hè và những điều nên biết
Ảnh minh họa

Vậy chuyện “yêu” trong những ngày hè bỏng rát thì cần lưu ý những điều dưới đây.

Không “yêu” ngay khi vừa đi ngoài nắng về và người còn mồ hôi: Trong những ngày hè nóng nực, nhịp tim và huyết áp có thể không ổn định. Việc quan hệ tình dục ngay khi vừa ở ngoài trời vào và người còn đẫm mồ hôi dễ khiến cơ thể vẫn còn mệt mỏi chưa kịp thích nghi, huyết áp tăng đột ngột là nguy cơ trực tiếp dẫn đến đột quỵ, nhất là nam giới. Vì vậy, hãy ngồi nghỉ cho cơ thể ráo mồ hôi và thích ứng với thay đổi nhiệt độ để tránh những tai nạn không mong muốn.

Không hạ nhiệt độ điều hòa quá thấp: Khi quan hệ tình dục, cơ thể thường nóng hơn, đổ mồ hôi nhiều hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là nên hạ thấp quá mức điều hòa. Thân nhiệt sẽ không thể thích nghi được, dễ bị cảm lạnh.

Không nên ăn hay uống đồ lạnh trước và sau quan hệ: Nước lạnh làm sảng khoái và bớt nóng nực hơn. Bạn cho rằng như thế sẽ hưng phấn và nhập cuộc tốt hơn. Nhưng thực tế thì ngược lại, ăn uống đồ lạnh trước và sau quan hệ có thể gây tổn thương dương khí của các bộ phận cơ thể như dạ dày, thận, ruột, bàng quang…

Không bỏ qua màn dạo đầu: Trong những ngày nóng, nhiều cặp đôi mang tâm lý “yêu” cho nhanh chóng để bớt nóng bức. Tuy nhiên, quan điểm trên lại khá sai lầm. Càng khi trời nóng càng cần phải “yêu” từ tốn và nhẹ nhàng hơn. Nhịp độ “yêu” chậm rãi sẽ giúp cơ thể dễ thích ứng và bớt căng thẳng, đồng thời bớt cảm giác đổ mồ hôi khiến cơ thể khó chịu.

Cẩn thận khi “yêu” trong nhà tắm: Các động tác khi quan hệ trong nhà tắm cũng mang lại nhiều điều thú vị cho các cặp đôi bởi vừa mát mẻ dễ chịu hơn so với bên ngoài, vừa tạo cảm giác mới lạ cho cả hai. Tuy nhiên, nền nhà trơn trượt cùng với nước xà phòng có thể khiến bạn bị trượt chân hay mất thăng bằng và bị chấn thương.

Theo Lê Thục Anh (Sức Khỏe & Đời Sống)

LEAVE A REPLY