Cô gái 18 tuổi sống thực vật sau khi phẫu thuật nâng ngực

0
35

Fox News đưa tin về trường hợp của Emmalyn Nguyễn, 18 tuổi – gặp biến chứng nghiêm trọng khi phẫu thuật nâng ngực do bác sĩ Geoffrey Kim tại Phẫu thuật thẩm mỹ Colorado thực hiện. Emmalyn sống tại Thronton (bang Colorado, Mỹ) và thực hiện ca phẫu thuật vào 1/8/2019.

Sức khỏe - Cô gái 18 tuổi sống thực vật sau khi phẫu thuật nâng ngực
Emmalyn Nguyễn (18 tuổi) vừa tốt nghiệp trung học.

Emmalyn bị bỏ mặc trên bàn mổ 15 phút. Khi nhận ra Emmalyn có dấu hiệu bất thường, bác sĩ bắt đầu hô hấp nhân tạo. Sau hơn 5 tiếng, nữ sinh mới được đưa đến viện cấp cứu. 

Hiện cô gái vẫn có thể nhận biết được thế giới xung quanh nhưng vì bị tổn thương não nên cô không thể tự ăn, tự vận động được.

Sức khỏe - Cô gái 18 tuổi sống thực vật sau khi phẫu thuật nâng ngực (Hình 2).
Emmalyn sống cuộc sống thực vật sau ca phẫu thuật nâng ngực.

Theo mẹ của Emmalyn, thông thường, phẫu thuật nâng ngực chỉ kéo dài 2 tiếng. Vì vậy, đợi đến chiều vẫn chưa thấy con gái ra khỏi phòng mổ khiến bà Lynn lo lắng và bắt đầu có “cảm giác kỳ lạ”. Bác sĩ Kim trấn an bà mẹ rằng Emmalyn vẫn ổn, cô gái cần nhiều thời gian phục hồi hơn những người khác. 

Mẹ của cô gái là bà Lynn Fam thuật lại lời bác sĩ khi đó: “Con gái bà vẫn ổn. Cháu còn trẻ. Có lẽ đó là lý do khiến cháu mất thời gian để tỉnh dậy”. 

Bà Lynn cho rằng đội ngũ bác sĩ đã cố tình lừa dối người nhà bệnh nhân khi xảy ra vấn đề và khiến Emmalyn không thể cứu chữa.

Sức khỏe - Cô gái 18 tuổi sống thực vật sau khi phẫu thuật nâng ngực (Hình 3).
Cô gái vẫn nhận biết được mọi thứ xung quanh nhưng không thể tự ăn, tự vận động.

Nhân viên y tế đã cấp cứu bằng phương pháp hồi phục tim phổi nhưng cho đến nay Emmalyn vẫn chưa nhận biết được những gì diễn ra xung quanh.

Phẫu thuật nâng ngực là một thủ thuật phổ biến, Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ nói rằng có những nguy hiểm – và điều đầu tiên trong danh sách nguy hiểm là “nguy cơ gây mê”.

Tình trạng gây mê gây ra biến chứng không phải là lần đầu tiên đối với Meeker. Bác sĩ gây mê này đã từng gây chết người khi phẫu thuật nâng ngực cho một người phụ nữ vào năm 2009.

Phong Linh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here