Có thuốc giúp quý ông sung mãn?

0
68

Tôi rất buồn vì điều này, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi có thuốc gì giúp tôi trở lại cảm giác sung mãn như trước, không ít ra là còn có ham muốn gần vợ. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ!

Nguyễn Vũ Hùng (Lâm Đồng)

Như vậy là bác đã bị yếu sinh lý rồi vì không thực hiện được chức năng làm chồng, không muốn gần vợ như trước nữa. Tình trạng yếu sinh lý ở nam giới bao gồm xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn tình dục do testosteron nội sinh suy giảm, do tuổi tác… nên không làm ăn gì được và nếu có làm ăn thì cũng chẳng ra gì. Người yếu sinh lý có tỷ lệ thành công trong những lần ân ái rất thấp dẫn đến mặc cảm, tự ti, né tránh, sợ gần vợ… gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Bác chỉ mới 50 tuổi, theo tâm sự bác có hiện tượng không muốn gần vợ như trước đây. Trường hợp nếu bác không xuất tinh sớm, không liệt dương, không rối loạn cương dương nhiều khả năng bác bị suy giảm ham muốn tình dục do nội tiết tố testosteron nội sinh bị suy giảm. Vì vậy, bác cần đi khám để biết được do nguyên nhân nào để được chữa trị thích hợp.

Nếu do nội tiết tố testosteron nội sinh bị suy giảm bác phải sử dụng liệu pháp giúp bù đắp lượng nội tiết tố testosteron bị suy giảm này. Liệu pháp này sẽ cải thiện được tình trạng yếu sinh lý, giúp tăng cường sức mạnh nam giới, đồng thời cũng chống xuất tinh sớm. Testosteron được chỉ định sử dụng trong các trường hợp thiểu năng sinh dục nam giới, bất lực do thiếu nội tiết tố, tắt dục nam làm giảm khoái cảm và các hoạt động tâm sinh lý… Thuốc được sản xuất dưới dạng ống tiêm, dạng  viên, viên ngậm dưới lưỡi, viên nhộng, viên nang mềm, dạng kem bôi… Việc điều trị được điều chỉnh tùy từng người và theo chỉ định của bác sĩ.

Tuy nhiên, sử dụng liệu pháp này cần hết sức thận trọng vì có nhiều nguy cơ tiềm ẩn như gây xơ vữa động mạch, phì đại tuyến tiền liệt, tinh hoàn không sản xuất ra testosteron tự nhiên dẫn đến nội tiết tố giảm đi khi ngưng sử dụng thuốc và cơ thể sẽ bị lệ thuộc suốt đời vào thuốc.

Ngoài sử dụng thuốc cũng nên có nếp sống lành mạnh, bỏ uống rượu, hút thuốc, ăn chơi quá đà…

BS. NGUYỄN TRÂM ANH

LEAVE A REPLY