Nếu trong nhà có cơm thừa, bạn hãy làm theo công thức sau đây ăn cực ngon, trẻ rất thích.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cơm thừa đừng làm cơm rang trứng cũ kĩ, hãy thử cách ăn mới toanh ngon ‘tuyệt cú mèo’, trẻ có thể ăn hai bữa một ngày
Cơm thừa, sốt mayonnaise, ngô, đậu hà lan, trứng cút, xúc xích, sốt cà chua, pho mai, muối, tiêu.
Cách làm:
1. Chuẩn bị các nguyên liệu.
2. Cho một chút muối, hạt tiêu đen đã giã nhỏ và một chút sốt mayonnaise vào cơm thừa rồi trộn đều. Những thứ này có thể giúp cơm dẻo hơn.
3. Rửa sạch đậu hà lan và ngô, cho vào nước sôi, thêm chút muối, chần qua nước đến khi chín, vớt ra để nguội, xúc xích thái miếng nhỏ vừa ăn.
4. Chia cơm vào các khuôn bánh, ấn nhẹ giúp cơm săn chắc hơn.
Tìm hiểu thêm: Mẹo làm bánh cuốn từ bánh tráng khô, ở khâu nhúng bánh đừng quên điều này kẻo thành phẩm bị nát, không ngon
5. Sau đó cho ngô, đậu xanh và xích xích đã luộc chín vào cơm.
6. Thêm một ít nước sốt cà chua, đập 2 quả trứng cút vào.
7. Rắc phô mai lên trên.
8. Cho vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 200 độ trong khoảng 15 phút là đã có món bánh cực ngon.
9. Khi ăn sẽ có vị ngậy và thơm, có thể làm cho bữa sáng.
>>>>>Xem thêm: Đắm chìm trong ẩm thực với 10 món mới tại nhà hàng Vương Quốc Tôm