Củ cải muối rất hợp vệ sinh và tốt cho sức khỏe, vị giòn của củ cải chua có thể làm tăng cảm giác ngon miệng, vitamin C được giữ lại nhiều hơn, có tác dụng ăn ngon miệng, dùng với cơm hay cháo đều được.
Bạn đang đọc: Củ cải chua tự tay mình ngâm chua ngọt, ăn xong mới biết hàng bán bên ngoài không ngon bằng mình làm
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Củ cải trắng, muối, đường trắng, ớt ngâm, giấm gạo
Cách thực hiện:
Bước 1: Củ cải trắng gọt vỏ, thái thành từng dải, sau đó thêm vào bát, thêm muối và ướp trong 30 phút.
Bước 2: Sau khi ướp, rửa lại củ cải với nước lạnh.
Tìm hiểu thêm: Bật mí công thức chiên gà chẳng khác hàng KFC
Bước 3: Sau khi đổ hết nước muối, cho đường trắng, ớt ngâm thái nhỏ, giấm gạo vào trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để trong tủ lạnh hai ngày trước khi ăn.
>>>>>Xem thêm: Khi nấu tôm, chỉ cần cho gừng và muối thôi là chưa đủ, hãy cho thêm “hai vị này” thì thịt tôm không bị tanh, lẫn váng
Củ cải chua không nên ngâm lâu. Ăn củ cải chua ướp càng khiến hàm lượng natri nitrit càng cao.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.