Nhiều món ăn được làm nồi chiên không dầu thơm ngon bất bại. Nhưng riêng với cá, nhiều người e ngại vì phần thịt sau khi nướng thường bị khô và dai. Với công thức dưới đây sẽ cho bạn thành phẩm phần da cá giòn tan quyện với nước sốt vô cùng hấp dẫn.
Cách làm cá lóc nướng nồi chiên không dầu thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần, tham khảo dưới đây.
Bạn đang đọc: Cuối tuần đãi cả nhà món cá lóc nướng thơm lừng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
– Cá lóc.
– Bột chiên giòn.
– Rau dưa ăn kèm.
– Tỏi ớt.
– Gia vị: nước cốt me, hạt nêm, mắm, đường, tương ớt, ớt bột, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
Sơ chế cá lóc, khử mùi tanh trước khi nướng bằng nồi chiên không dầu.
– Cá rửa sạch, chà với chanh và muối hột để loại bỏ nhớt và mùi tanh. Để ráo, áo qua 1 lớp bột chiên giòn và xịt dầu ăn quanh cá.
– Cho cá vào nồi chiên không dầu set nhiệt độ 180 độ 20 phút, tiếp tục cho 220 độ 15-20 phút đến khi cá vàng giòn. Giữa thời gian xịt thêm một lớp dầu ăn lên cá để cá được giòn ngon.
– Nước sốt me: trộn đều tất cả các loại gia vị đã nếu bên trên. Phi thơm tỏi ớt băm nhuyễn, cho hỗn hợp trên vào đun lửa nhỏ đến khi hh sệt lại, nêm nếm cho vừa khẩu vị.
Tìm hiểu thêm: Hộp quà tết – món quà may mắn cầu chúc năm mới phát tài, phát lộc
– Cá chín đem ra ngoài, dùng cọ phết nước sốt me lên khắp cá, rải thêm ít tỏi phi và đậu phộng.
>>>>>Xem thêm: Cá nục kho tiêu và ớt xanh, cách nấu đơn giản nhưng cực đưa cơm
– Khi dùng, ăn kèm với rau dưa, cuốn bánh tráng chấm nước sốt me.
Theo Facebook: Đan Vy