Đại dịch virus Corona: Hơn 4000 sinh viên Đại học Hà Tĩnh phải nghỉ học

0
33

Tối 2/2, ông Hoàng Ngọc Hà, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Hà Tĩnh xác nhận thông tin, trước dịch bệnh virus Corona, để chủ động phòng ngừa, trường đã ra thông báo cho hơn 4000 sinh viên (bậc đại học và cao đẳng) đang theo học tại trường tạm thời nghỉ học. Thời gian nghỉ 7 ngày (từ ngày 3/2 – 9/2).

Sức khỏe - Đại dịch virus Corona: Hơn 4000 sinh viên Đại học Hà Tĩnh phải nghỉ học
Trường Đại học Hà Tĩnh (ảnh: internet)

Ông Hà cho hay, dù nghỉ học tập trung nhưng toàn thể sinh viên của trường sẽ được học trực tuyến thông qua ứng dụng Google class. Các hoạt động thực tập và kiến tập ngành sư phạm vẫn được thực hiện bình thường theo kế hoạch đã đề ra.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh chưa có trường hợp nào nhiễm virus Corona. Trước đó, tại tỉnh này, có 2 người nghi nhiễm, được theo dõi nhưng kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy âm tính với virus Corona.

Là tỉnh có các tuyến biên giới đường biển, đường bộ, có Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo và có nhiều dự án đầu tư nước ngoài tại Khi kinh tế Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh), thường xuyên tiếp cận với du khách, người lao động nước ngoài và người lao động Hà Tĩnh ở nước ngoài nhập cảnh vào địa bàn, có thể tiềm ẩn dịch bệnh nếu như không được kiểm soát chặt chẽ. Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã và tiếp tục chủ động các phương án ngăn ngừa, phòng chống dịch.

Sức khỏe - Đại dịch virus Corona: Hơn 4000 sinh viên Đại học Hà Tĩnh phải nghỉ học (Hình 2).
Sức khỏe - Đại dịch virus Corona: Hơn 4000 sinh viên Đại học Hà Tĩnh phải nghỉ học (Hình 3).
Thủy thủ trên các tàu khi cập cảng Vũng Áng đều được kiểm tra thân nhiệt

Tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, cơ quan chuyên trách đã tiến hành phun thuốc khử trùng để ngăn ngừa virus Corona. Cảng Vũng Áng luôn có đội cơ động trực 24/24 tiến hành đo thân nhiệt thủy thủ trên những tàu cập cảng.

Theo số liệu mới nhất của Bộ Y tế, tính đến ngày hôm nay (2/2/2020), tại Trung Quốc đã có 14.380 người mắc bệnh dịch virus Corona, 304 người tử vong và 19.544 người nghi nhiễm. Tại Việt Nam, có 7 trường hợp dương tính với virus Corona gồm 2 người quốc tịch Trung Quốc, 4 người Việt Nam, 1 người quốc tịch Mỹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here