Mùa nóng, nhiều người chán cơm và thèm những món mới lạ. Gợi ý cho bạn cách làm món vịt nấu chao với nước dùng thơm, vịt mềm, đảm bảo cả gia đình sẽ gắp không dừng đũa.
Công thức làm món vịt nấu chao cũng rất đơn giản theo hướng dẫn dưới đây:
Bạn đang đọc: Đang mùa vịt ngon, gợi ý cách nấu này, vừa mềm lại thơm, chan bún ngon xuất sắc
Nguyên liệu:
– 1 con vịt.
– Khoai môn sáp.
– Ngò gai, rau muống, nấm.
– Nước dừa tươi.
– Gia vị: chao, muối, hạt nêm, dầu ăn, đường phèn, sa tế.
– Bún.
Cách làm:
– Vịt chặt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo. Ướp với 2 hũ chao bông sen nhỏ, dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, sa tế trong 2-3 tiếng cho thấm gia vị.
– Khoai sáp xắt miếng vuông vừa ăn, chiên sơ vàng mặt.
– Phi thơm hành tỏi trong nồi áp suất chế độ xào, cho vịt đã ướp vào xào cho săn lại.
– Cho nước dừa vào nồi hầm trong thời gian 20 phút. Sau đó cho khoai đã được chiên vào. Đun sôi thêm 15 phút để khoai chín mềm và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rắc ngò gai xắt nhỏ vào nồi.
Tìm hiểu thêm: Để làm món thịt kho tàu, xào với đường phèn hay đường trắng sẽ ngon hơn? Đầu bếp: Nó phụ thuộc vào kỹ năng nấu ăn của bạn
– Nước chấm chao: Nửa hũ cho nhỏ tán nhuyễn + 2 muỗng sa tế tôm + 2 muỗng canh nước lọc + 2 muỗng canh đường. Đun sôi hỗn hợp đến khi sệt lại.
>>>>>Xem thêm: Sườn nướng với nước táo: thơm, mềm, khó cưỡng
– Món này ăn kèm với bún và các loại rau ngon miễn bàn.
Theo Facebook: Đan Vy