Với vị mềm ngọt đặc trưng, ngao thường được nấu canh, hấp sả ớt, xào me hoặc nướng… Tuy nhiên, món ngao hấp trứng là một biến tấu ngon miệng, dễ làm mà bạn có thể làm ngay, cả người lớn và trẻ nhỏ đều rất thích.
Nguyên liệu: Ngao, trứng, muối và nước ấm, hành lá và tỏi, dầu, nước tương nhạt.
Bạn đang đọc: Đập trứng rồi thả con này vào hấp, 10 phút sau được món vừa ngon lại bổ, cả người lớn và trẻ nhỏ đều rất thích.
Thực hiện:
1. Ngao tươi mua về ngâm nước ít nhất 2 tiếng cho vào nước một ít muối, để ngao nhả hết cát rồi rửa sạch. Cho ngao vào nồi và thêm lượng nước thích hợp để luộc ngao đến khi vỏ được mở ra.
2. Sau đó, vớt ngao ra, để ráo nước rồi bày đều ra đĩa.
3. Lấy một cái bát và đập trứng vào, thêm một lượng muối thích hợp.
4. Thêm một ít nước ấm vào trứng và khuấy đều trứng. Sau đó dùng thìa hớt hết bọt trên bề mặt dung dịch trứng là dùng được.
Tìm hiểu thêm: Tinh hoa của chất lượng hoàn hảo
5. Đem ngao vừa xếp ra đĩa trũng, đổ từ từ phần trứng vừa khuấy vào đĩa rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa, chọc thủng vài lỗ nhỏ trên màng bọc thực phẩm cho thông thoáng.
6. Đun sôi 1 nồi nước, rồi đắt đặt bát ngao vào xửng hấp hấp trong khoảng 10 phút.
7. Rưới một thìa nước tương và dầu mè, hành lá lên trứng hấp ngao rồi thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh Trung thu tốt cho sức khỏe, không tinh bột, không đường tinh luyện, không chất béo xấu
Trứng hấp ngao vừa mềm thơm, lại có chút lạ miệng, đảm bảo ai ăn cũng thích mê.
Lưu ý: món ăn này phải thưởng thức ngay khi đang còn nóng nếu không sẽ bị tanh.