Để có một không gian nội thất bếp hoàn hảo

Khi thiết kế bếp gia đình khách hàng cần tuân thủ và lưu ý một số nguyên tắc dưới đây để có một không gian nội thất bếp hoàn hảo và tiện dụng khi sử dụng

Qúa trình chế biến thực ăn được thực hiện theo chu trình Sơ chế ( Gia công Thô ) ….. Nấu nướng ( gia công tinh ) ….. Soạn, vì vậy việc bố trí khu vực chậu rửa ( gia công ) , bếp nấu, bàn soạn phải hợp lý và tiện dụng.

thiet ke tu bep chi mai Để có một không gian nội thất bếp hoàn hảo
Hiện tại tại Việt nam và trên thế giới các kiến trúc sư thường bố trí theo kiểu tam giác hoặc trên một đường thẳng, tùy theo mặt bằng kiến trúc sẽ quyết định bố trí theo kiểu nào.

Tủ bếp thường bố trí thành các khối block bao gồm cả tủ trên và dưới. thông thường gồm các khối sau:
+ Chậu rửa
+ Khối bếp
+ Khối thiết bị khác
+ Các khối nối

1. Khối chậu rửa lưu ý thường đi kèm các bộ phận sau như giá úp bát đĩa bên trên , giỏ đựng rác bẩn, tủ xông nồi, dao thớt gia công, nước rửa bát., bình nóng ngay phía tủ dưới…… tóm lại nhưng bộ phân liên quan đến gia công thô.

tu bep hien dai 13 Để có một không gian nội thất bếp hoàn hảo
2. Khối bếp lưu ý thường đi kèm với bộ phận sau như hút mùi ở bên trên, bình ga phía dưới, xoong nồi hay dùng , đồ dùng để chế biến, chỗ bố trí gia vị,mỡ…….

3. Khối thiết bị khác thì tùy theo nhu cầu sử dụng của từng gia đình sẽ có thiết kế cụ thể

4. Khối nối có nhiệm vụ nối các khối 1, 2 ,3 để phù hợp cho từng kích thước căn phòng có kiến trúc khác nhau.

5. Chiều cao của tủ bếp bên dưới được thiết kế theo chuẩn là 82cm , tủ trên thường cao tối thiểu là 60cm , ngoài ra còn phụ thuộc theo thiết kế của kiến trúc sư có thể có chiều cao lớn hơn. khoảng cách giữa tủ trên và tủ dưới theo thiết kế chuẩn là 60cm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *