`Deadpool 2` chiếu ở Trung Quốc sau khi cắt cảnh khỏa thân, bạo lực

0
69

Một phiên bản ít cảnh nhạy cảm hơn được phát hành từ ngày 25/1, tám tháng sau khi phim không được Trung Quốc duyệt.

Từ tuần này, Trung Quốc cho phép chiếu Deadpool 2. Phiên bản, do hãng Fox phát hành từ tháng 12/2018, giảm bớt các yếu tố nhạy cảm và dán nhãn PG-13 (một số yếu tố không hợp với người dưới 13 tuổi). Bản rút gọn từng thu sáu triệu USD ở Mỹ. Bản gốc của tác phẩm ra mắt toàn cầu từ tháng 5/2018, dán nhãn 18+ với nhiều cảnh khỏa thân, chiến đấu đẫm máu và nói tục. Ban đầu, Deadpool 2 không qua được kiểm duyệt ở quốc gia tỷ dân.

`Deadpool 2` chiếu ở Trung Quốc sau khi cắt cảnh khỏa thân, bạo lựcRyan Reynolds trên sân khấu Trung Quốc.

Theo Variety, Ryan Reynolds hoãn ca phẫu thuật tay để đến Bắc Kinh dự lễ ra mắt vào ngày 21/1. Trước đó, anh chấn thương nhẹ trên phim trường và đặt lịch mổ ở New York (Mỹ). “Giấc mơ của tôi là mang Deadpool đến Trung Quốc. Cảm giác như đang ở trên thiên đường. Chuyện đến Trung Quốc quan trọng hơn phẫu thuật và tôi sẽ không bỏ lỡ”.

Triển vọng của Deadpool 2 ở thị trường Hoa ngữ là không khả quan do phim đã ra mắt lâu. Theo Variety, fan của Deadpool lúc này có lẽ đều đã xem tác phẩm qua các hệ thống online. Ngoài ra, Samantha Hu – một sinh viên truyền thông ở Trung Quốc – nhận định khán giả nước này khó hiểu các câu đùa đậm chất Mỹ trong phim. Quan hệ giữa Canada (quê hương của Ryan Reynolds) và Trung Quốc cũng đang căng thẳng sau vụ giám đốc tài chính hãng Huawei bị bắt ở Canada.

`Deadpool 2` chiếu ở Trung Quốc sau khi cắt cảnh khỏa thân, bạo lực - 1Trên trang cá nhân, Ryan Reynolds chia sẻ ảnh cùng các fan ở Bắc Kinh.

Bản phim ở Trung Quốc có nhan đề Deadpool 2: I Love My Family, dựa theo tên một series Hoa ngữ nổi tiếng mang chủ đề gia đình vào thập niên 1990. Tên nhân vật chính được dịch là “Jianjian bé nhỏ”, có nghĩa gần như “gã nhỏ bé đáng khinh”. Trong sự kiện tại Bắc Kinh, Ryan Reynolds gọi đây là nickname hoàn hảo cho Deadpool. Anh có màn biểu diễn hài hước với các trang phục, đạo cụ của Trung Quốc. Chuyến đi của nam diễn viên có thể không đem đến nhiều lợi ích cho Deadpool 2 nhưng được nhận định khiến anh nâng cao hình ảnh ở Trung Quốc, giúp các dự án sau thuận lợi.

Deadpool 2 dựa trên truyện tranh Marvel, thu 737 triệu USD toàn cầu, là phim ăn khách thứ chín năm qua. Ê-kíp đang phát triển kế hoạch cho phần ba, vẫn với Reynolds đóng chính.

Hậu trường kỹ xảo, cháy nổ của “Deadpool 2”.

Theo Ân Nguyễn (VnExpress.net)