Diễn biến mới nhất về tình hình dịch bệnh do virus corona

0
38

Theo VietnamPlus, ngày 28/1, chính quyền Trung Quốc thông báo đã ghi nhận 106 người tử vong do virus corona và gần 1.300 ca nhiễm mới. Trong đó, giới chức y tế tỉnh Hồ Bắc cho biết, trong ngày 27/1, đã có thêm 24 ca tử vong và 1.291 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm được xác nhận lên 4.000 người trên toàn quốc. Trong khi đó, thông tin trên Người Lao Động, tại thủ đô Bắc Kinh ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên.

Để động viên các bác sỹ, nhân viên y tế và người dân trong cuộc chiến với dịch bệnh do virus corona, nhiều tòa nhà và công trình công cộng ở Vũ Hán đã chiếu đèn với dòng chữ “Cố lên Vũ Hán,” nhằm động viên những người đang ngày đêm vật lộn trong vùng tâm dịch.

Sức khỏe - Diễn biến mới nhất về tình hình dịch bệnh do virus corona
Một con đường hoang vắng ở TP Vũ Hán sau khi xảy ra dịch virus corona mới. Ảnh: EPA.

Cũng trên VietnamPlus, Cơ quan Y tế bang Bayern của Đức đêm 27/1 đã xác nhận trường hợp bệnh nhân đầu tiên ở Đức nhiễm virus corona tại miền Nam nước này. Đó là một người đàn ông ở huyện Starnberg thuộc bang Bayern. Hiện người này trong tình trạng sức khỏe tốt, được giám sát theo phác đồ điều trị và đã được cách ly nhằm tránh lây lan.

Trước đó, giới chức Đức đã kêu gọi công dân nước này tránh tới Trung Quốc do lo ngại sự lây lan của virus corona. Chính phủ Đức đang cân nhắc sơ tán công dân khỏi thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, nơi bùng phát dịch bệnh. Hiện có khoảng 90 công dân Đức tại thành phố này.

Theo báo chí Đức, quân đội Đức có thể đưa máy bay tới thành phố Vũ Hán để đón công dân về Đức. Việc đưa công dân về nước có thể được thực hiện ngay giữa tuần này.

Thông tin trên báo Người Lao Động, tại Mỹ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) hôm 27/1 cho biết, khoảng 110 người tại 26 bang đang được giám sát để xem họ có bị nhiễm nCOV-2019 hay không sau khi họ bị sốt và mắc bệnh hô hấp. Tất cả họ đều từng đến Vũ Hán hoặc tiếp xúc với người nhiễm virus.

Mộc Miên (T/H)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here