Đòi tiền chuộc xe không thành, thanh niên 17 tuổi cướp xe máy của bạn

0
41

Từng cùng nhau đi cầm cố một chiếc xe máy, khi thấy bạn có xe mới, Lê Tường Duy muốn bạn phải trả tiền chuộc xe nên đã cướp xe máy của bạn.

Ngày 27-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Lê Tường Duy (SN 2004) trú tại xã Vạn Kim, huyện Mỹ Đức, Hà Nội và Dương Công Minh (SN 2004) trú tại xã Long Đống, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo điều tra, tối 16-11, CAP Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm trong khi tuần tra kiểm soát tại địa bàn, nghe tiếng tri hô “cướp”, lập tức áp sát và đưa 2 nam thanh niên có liên quan là Dương Công Minh và Đinh Hải L về trụ sở để làm rõ.

Quá trình làm việc, cơ quan Công an xác định người tri hô cướp là anh Đinh Hải L, có quen biết với Dương Công Minh. Theo tường trình của anh L, tối 16-11, anh nhận tin nhắn của một người bạn là Lê Đức Đình H hẹn đến ao sen gần nhà H chơi. Tuy nhiên khi đi qua nhà H, anh L thấy nhà tối om nên nghi ngờ H nhắn tin dụ mình đến ao sen để Lê Tường Duy tấn công vì trước đó hai người có mâu thuẫn cãi nhau trên mạng. Vì vậy, L đã giấu chiếc xe máy mới mua của Dương Công Minh tại một ngách gần đó và đi bộ đến điểm hẹn.

Tại đây đúng như dự đoán của L, nhóm Duy có Minh, H và Nguyễn Thái Dương đang đứng đợi. Duy hỏi chiếc xe máy thì L nói dối là bạn đưa đến.

Lê Tường Duy lúc này nói với anh L về việc cầm cố chiếc xe máy trước đó của Duy đã được chú ruột chuộc về với giá 5 triệu đồng. Vì vậy, L phải chịu và trả cho Duy số tiền 4 triệu đồng. Nếu không có tiền trả thì phải đưa cho Duy chiếc xe máy mới mua để gán nợ. L không đồng ý.

Lê Tường Duy và Dương đã đánh, bắt Linh phải liên lạc người bạn đã đưa đến. L tiếp tục nói dối nhà bạn ở Thanh Trì nên cả nhóm đã quyết định đưa L đến đây tìm. Trên đường đi, H bị mẹ gọi về nên cả nhóm quay lại.

Duy, Minh và Dương đưa L về nhà của Dương và giữ lại không cho Linh về. Đến khoảng 1h30 phút ngày hôm sau, Linh nhờ mẹ của Dương mở cửa cho mình đi về và quay lại chỗ giấu xe máy.

Tuy nhiên, khi lấy được xe, L bị H phát hiện nên đã điện báo cho Dương Công Minh. Sau đó, Lê Tường Duy và Minh điều khiển xe máy của Dương đến và Duy lấy xe của L. Minh đi xe máy chở L đến địa bàn phường Đức Thắng song L hô cướp và giữ Minh lại. Duy thấy lực lượng công an đến nên đã bỏ trốn và ngày 23-11 đã mang theo chiếc xe đến CAQ Bắc Từ Liêm đầu thú.

Theo T.Văn (An Ninh Thủ Đô)

LEAVE A REPLY