Đồng Nai đang cách ly 5 người để theo dõi sức khỏe, phòng dịch Corona

0
39

Ngày 9/2, tin từ bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết, hiện tại có 1 người Trung Quốc và 4 người Việt Nam đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại khu vực cách ly (thuộc khoa Truyền nhiễm) của bệnh viện này.

Những người này được cách ly để theo dõi sức khỏe liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh virus Corona.

Sức khỏe - Đồng Nai đang cách ly 5 người để theo dõi sức khỏe, phòng dịch Corona
Khu vực để bệnh nhân cách ly.

Theo đó, ngày 8/2, khu cách ly tiếp nhận một người đàn ông 41 tuổi, quê ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 29/1, làm việc tại huyện Trảng Bom.

Người này không bị sốt, ho mà nhập viện vào sáng 8/2, được chẩn đoán bị đau ruột thừa phải phẫu thuật. Sau ca phẫu thuật người đàn ông này được chuyển đến cách ly tại khoa Nhiễm.

Trước đó, ông này cũng tự cách ly mình tại phòng riêng, không tiếp xúc với công nhân trong công ty và người ngoài và theo dõi nhiệt độ 3 lần/ngày.

Hiện, mỗi ngày bệnh viện làm xét nghiệm máu, chụp X-quang phổi cho ông này.

Nếu đến hết ngày 12/2 (đủ 14 ngày kể từ ngày cuối cùng tại Trung Quốc), kết quả xét nghiệm bình thường, bệnh nhân không sốt, ho, các chỉ số khác ổn định, bệnh viện sẽ cho bệnh nhân xuất viện.

Ngoài bệnh nhân người Trung Quốc, tại khu vực cách ly này cũng đang theo dõi sức khỏe cho 4 người Việt Nam khác. Những người này có yếu tố nguy cơ là đi từ các tỉnh có người mắc bệnh (Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Khánh Hòa) về Đồng Nai.

Đồng thời, có một số biểu hiện như sốt nhẹ, ho, có nguyện vọng vào khu cách ly của bệnh viện để theo dõi sức khỏe.

Đối với các bệnh nhân này, bệnh viện sẽ tiến hành các xét nghiệm cần thiết. Khi đủ 14 ngày, nếu các bệnh nhân không có biểu hiện, triệu chứng gì của dịch bệnh cũng sẽ được xuất viện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here