Đồng Nai: Nhiều học sinh nghèo được tặng kính, khám mắt miễn phí

0
34

Ngày 21/1, tại bệnh viện Đa khoa Đồng Nai (đường Đồng Khởi, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã diễn ra lễ ra mắt dự án “Mắt sáng cho cuộc đời – xây dựng đơn vị khúc xạ” nhằm bảo vệ, chăm sóc đôi mắt cho mọi người.

Sức khỏe - Đồng Nai: Nhiều học sinh nghèo được tặng kính, khám mắt miễn phí
Người dân Đồng Nai, nhất là trẻ em sẽ được hưởng những lợi ích tốt nhất ngay tại địa phương.

Đây là dự án do sở Y tế Đồng Nai, bệnh viện Đa khoa Đồng Nai phối hợp với Tổ chức Orbis Quốc tế tại VN, công ty On Semiconductor thực hiện, có kinh phí lên đến con số 5 tỷ đồng.

Theo thống kê, gần đây Việt Nam đã có khoảng 36 triệu người bị tật khúc xạ (cận thị, viện thị, loạn thị, lão thị,…) trong đó ước tính có khoảng 3 triệu trẻ em.

Riêng tỉnh Đồng Nai, số người bị tật khúc xạ là khoảng 250.000 người lớn và gần 170.000 trẻ em. Nhu cầu khám mắt rất lớn.

Nhưng do dịch vụ khúc xạ chưa phát triển ở Đồng Nai nên người dân luôn phải đi xa, lên tận TP.HCM để thăm khám, rất vất vả.

Điều đáng nói, trẻ em và người lớn nếu bị tật khúc xạ, không đeo kính đúng và phù hợp thì sẽ dẫn đến suy giảm thị lực, thậm chí gây mù lòa, ảnh hưởng đến học tập và cuộc sống.

Để thực hiện dự án này, các bên sẽ phối hợp với nhau xây dựng, thành lập một đơn vị khúc xạ tại bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, với các trang thiết bị và hạ tầng hiện đại.

Bên cạnh đó, còn tiến hành tập huấn, đào tạo cho các bác sĩ mắt, các kỹ thuật viên của bệnh viện để khám, kê đơn, mài lắp kính đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Dự kiến 33 trường trung học cơ sở tại TP.Biên Hòa (Đồng Nai) sẽ được đơn vị tổ chức khám mắt hàng năm thông qua chương trình “Mắt học đường”.

Dự án còn tổ chức các chương trình truyền thông và chăm sóc mắt tại các trường học, nhà máy, cộng đồng, qua đó giúp mọi người hiểu và thực hành những thói quen tốt để bảo vệ mắt.

Dự án cũng có kế hoạch tặng kính cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here