Đồng Nai sẽ khám sàng lọc, tư vấn phòng chống dịch nCoV cho người nước ngoài

0
32

Trước tình hình dịch viêm phổi cấp (virus Corona) đang diễn biến vô cùng phức tạp thì trong chiều ngày 1/2, lãnh đạo Sở y tế Đồng Nai đã có công văn số 364 gửi đến giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, ban quản lý các khu công nghiệp để nhờ phối hợp, hỗ trợ về việc khám sàng lọc, tư vấn phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona (nCoV).

Sức khỏe - Đồng Nai sẽ khám sàng lọc, tư vấn phòng chống dịch nCoV cho người nước ngoài
Công tác phòng chống dịch tại Đồng Nai thực hiện khá nghiêm ngặt

Theo đó đến thời điểm này dịch đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và đã lây lan sang nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam đã có 6 trường hợp dương tính với nCoV (2 người Trung Quốc, 4 người Việt Nam) và Bộ Y tế đã công bố dịch bệnh do nCoV tại tỉnh Khánh Hòa.

Theo lãnh đạo sở Y tế thì Đồng Nai là địa phương có nhiều người nước ngoài đến làm việc và sinh sống vì vậy để chủ động trong công tác phòng chống dịch nCoV, sở Y tế đề nghị Công an tỉnh Đồng Nai và ban quản lý các KCN hỗ trợ, tạo điều kiện cho trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai tổ chức khám, sàng lọc, tư vấn phòng chống dịch cho người nước ngoài đang làm việc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là người Trung Quốc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here