Đừng biến mình thành gánh nặng của người khác

0
8
Sẽ là sai lầm khi bạn phụ thuộc hoàn toàn vào người đàn ông của mình. Sống phụ thuộc tài chính và cảm xúc, không có đam mê riêng có thể khiến bạn trở thành gánh nặng của người khác.
Đừng biến mình thành gánh nặng của người khác
Ảnh minh họa

Sẽ là sai lầm khi bạn phụ thuộc hoàn toàn vào người đàn ông của mình. Sống phụ thuộc tài chính và cảm xúc, không có đam mê riêng có thể khiến bạn trở thành gánh nặng của người khác. Chưa kể, có ai dám khẳng định, chỗ mình dựa luôn vững chắc. Thử tưởng tượng điểm tựa duy nhất mất đi, bạn sẽ chông chênh đến thế nào.

Chuyện của Lâm, anh bạn đồng nghiệp của tôi, là một ví dụ. Khi mới kết hôn, tôi thấy anh Lâm luôn về nhà sớm, từ chối hết mọi cuộc vui cùng anh em bạn bè. Anh rất chiều vợ, luôn ở bên, luôn làm những điều khiến cô ấy hài lòng. Nhưng chỉ một thời gian sau, tôi thường xuyên thấy anh Lâm về muộn, đôi khi anh chủ động rủ chúng tôi đi ăn nhậu lúc tan ca.

Tôi quen Lan, vợ của Lâm, nên thi thoảng có gọi điện hỏi thăm. Khoảng thời gian này, Lan liên tục đăng những dòng status tâm trạng trên trang cá nhân. Nói chuyện với Lan, tôi mới nhận ra cô ấy ghen tuông khủng khiếp, nghi ngờ và kiểm soát anh Lâm mọi chuyện. Đặc biệt, Lan quá phụ thuộc vào chồng, không có bạn bè, không có niềm vui riêng. Lan cho rằng nếu toàn tâm toàn ý chăm sóc cho chồng thì cô ấy sẽ được yêu nhiều hơn.

Trái với mong muốn đó của Lan, chồng cô ấy cảm thấy mệt mỏi khi bị kiểm soát và liên tục phải nghe những lời trách móc, than vãn, tiêu cực. Anh ngại về nhà phải đối diện những điều đó, ngại giải thích vì giải thích Lan cũng không tin.

Hiểu điều đó, tôi đã khuyên Lan nên dành thời gian chăm sóc bản thân mình, gặp gỡ, kết nối với bạn bè, học thêm những điều mình thích. Tôi khuyên cô ấy để chồng có chút không gian riêng, không kiểm soát, không càu nhàu, không phán xét. Tôi cũng hướng dẫn Lan cách thể hiện sự vui vẻ, trân trọng, ca ngợi chồng khi có hai người, hoặc khi có người khác…

Không lâu sau, tôi thấy Lan chia sẻ hình ảnh hai người nắm tay nhau đi trên bờ biển. Anh Lâm thi thoảng chia sẻ video vui vẻ bên vợ con và khoe vợ nấu ăn ngon. Tôi biết cô ấy đã nhận ra được vấn đề để dung hòa và tìm được hạnh phúc cho bản thân.

Theo PNVN

LEAVE A REPLY