Giữa tâm dịch virus corona, 61 người Đài Loan (Trung Quốc) nhiễm cúm H1N1, 13 ca tử vong

0
34

Theo thông tin từ tờ Taiwan News, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Đài Loan (CDC) cho hay 116.705 người nhập viện điều trị y tế cho các triệu chứng giống cúm tại các bệnh viện trên cả nước trong một tuần qua, trong đó 61 trường hợp mắc cúm H1N1 được xác nhận.

Zing.vn thông tin, ông Chuang Jen-hsiang, Phó tổng giám đốc CDC chia sẻ: “Virus cúm H1N1, hay còn gọi là virus cúm heo, là nguồn lây nhiễm cúm chính trong cộng đồng dân cư ở Đài Loan, Trung Quốc, chiếm tổng số 84,5%. Tuy nhiên, phải mất thêm một tuần nữa để xác định liệu dịch cúm này có bùng phát hay không”.

Sức khỏe - Giữa tâm dịch virus corona, 61 người Đài Loan (Trung Quốc) nhiễm cúm H1N1, 13 ca tử vong
Hiện có 61 trường hợp dương tính với virus H1N1 đang điều trị tại các bệnh viện trên khắp Đài Loan.

Theo ông Lin Yung-ching, bác sĩ của CDC, 13 người từ 47-97 tuổi đã tử vong vì cúm H1N1, trong đó có cụ bà trên 80 tuổi bị ung thư và viêm phổi mạn tính.

Ông Lin còn thông tin cụ bà này bị sốt vào cuối tháng 12, 4 ngày sau bị khó thở cấp tính, cuối cùng tử vong vì viêm phổi và suy hô hấp khi được đưa đến bệnh viện. Bệnh nhân này là người duy nhất được tiêm vắc xin ngừa cúm trong số 13 người chết vì virus H1N1.

Các quan chức CDC cũng thừa nhận H1N1 là loại virus đang gây ảnh hưởng tại Đài Loan trong 3 tháng qua. “Đã có 771 trường hợp mắc cúm với các biến chứng nghiêm trọng kể từ ngày 1/10” – một phát ngôn viên cho biết. Người phát ngôn nói rằng, 98% những bệnh nhân này chưa được tiêm vaccine cúm và gần 80% mắc các bệnh mãn tính, theo báo Lao động đưa tin.

Tại Mỹ, ít nhất 1.300 người đã chết vì cúm trong mùa này, theo ước tính sơ bộ của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).

Phong Vân (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here