Gửi con cho chị chồng trông hộ một hôm, đến chiều chị vác chiếc tivi 55 inch đến nhà đòi tôi 20 triệu

0
11
Tôi vừa đi làm về, thấy chị chồng ngồi trong nhà, vẻ mặt giận dữ. Rồi chị ấy đòi ngay 20 triệu khiến tôi đứng hình.

Chị chồng tôi dù đã lấy chồng nhưng vẫn sống cạnh nhà bố mẹ. Đất đai, tiền xây nhà đều do bố mẹ chồng tôi cho. Họ sợ con gái làm dâu khổ nên một mực “rước” con rể về bên nhà mình.

Nói về chị chồng, chị ấy là kiểu người hòa nhã, thân thiện và biết ăn nói nên được chồng chiều chuộng, thương yêu lắm. Chỉ có điều anh rể đi làm xa, một tháng về nhà một lần. Hồi chị chồng sinh con, một tay tôi chăm sóc chị ở cữ, trông con hộ chị.

Giờ tôi xin được việc ở một công ty đông lạnh nên thường xuyên làm tăng ca, về muộn. Trước khi dịch bệnh bùng phát, con tôi 4 tuổi gửi ở nhà trẻ. Giờ thì chẳng ai giữ trẻ nữa nên tôi đành để bé ở nhà với bố mẹ chồng.

Gửi con cho chị chồng trông hộ một hôm, đến chiều chị vác chiếc tivi 55 inch đến nhà đòi tôi 20 triệu
Rõ ràng nhận trông cháu rồi lại để cháu tự chơi, dẫn đến hỏng đồ đạc thì lại bắt tôi đền. (Ảnh minh họa)

Hôm qua, bố mẹ chồng tôi sang nhà chú 3 chơi nên tôi phải dắt con lên gửi cho chị chồng. Chị ấy làm online tại nhà, bé gái con chị cũng 3 tuổi, trạc con tôi nên hai đứa chơi rất thân với nhau. Chị ấy đồng ý ngay, còn bảo tôi cứ yên tâm mà đi làm, không phải lo lắng gì cả. Tôi biết ơn lắm, còn định chiều về mua ít trái cây biếu chị.

Thế mà 6 giờ chiều tôi về, đã thấy chị chồng ngồi trong nhà mình, vẻ mặt hầm hầm giận dữ. Đặc biệt hơn, bên cạnh chị là cái tivi 55 inch bị vỡ màn hình. Chị nhìn tôi, bực tức bảo tôi trả chị 20 triệu. Con tôi chơi đá bóng, chị bảo đem ra ngoài đá nhưng thằng bé cứ đá trong nhà rồi đá văng vào ti vi, làm vỡ màn hình cái ti vi chị mới mua. Chị nói khi chị mua là 29 triệu, giờ chị chỉ lấy của tôi 20 triệu.

Tôi nghe mà đứng hình. Thấy con trai bị bố phạt đứng úp mặt vào tường rồi nhìn cái ti vi, tôi chẳng biết phải nói sao nữa. Mà chị chồng tôi cũng thật là quá quắt. Rõ ràng nhận trông cháu rồi lại để cháu tự chơi, dẫn đến hỏng đồ đạc thì lại bắt tôi đền. Hơn nữa trước đây tôi đã từng chăm chị ở cữ suốt 3 tháng chứ ít gì. Theo mọi người, tôi có nên chi ra 20 triệu để đền ti vi cho chị ấy không?

(kilinh…@gmail.com)

Theo My Hanh (Trí Thức Trẻ)

LEAVE A REPLY