Thật bất ngờ khi những chiếc bánh gạo nếp thơm ngon này lại được làm chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, ai ăn cũng thích.
Hai nguyên liệu chúng tôi muốn nói đến hôm nay chính là gạo nếp và khoai lang tím. Chất anthocyanins có nhiều trong khoai lang tím rất có lợi cho phụ nữ, ăn thường xuyên không những có thể làm trắng da mà còn giảm béo và giữ dáng nữa đấy!
Nguyên liệu cần chuẩn bị: gạo nếp, khoai lang tím, đường, nho khô, mè đen.
Cách thực hiện:
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, thêm 400 ml nước rồi cho vào nồi cơm điện, nấu chín.
Bước 2: Khoai lang tím rửa sạch, dùng dao cắt đôi rồi cho vào nồi hấp chín.
Bước 3: Sau khi hấp chín, cho vào bát lớn, dùng thìa tán nhuyễn, thêm 20 gram đường trắng vào trộn đều.
Bước 4: Cho tiếp 30 gram nho khô vào trộn đều, nếu có các loại hạt khác bạn cũng có thể cho vào để tăng thêm hương vị.
Bước 5: Chuẩn bị gạo nếp đã nấu chín và hỗn hợp khoai lang tím xay nhuyễn.
Bước 6: Tìm một chiếc hộp vuông, lót một lướp nilong bên dưới, cho gạo nếp vào hộp, dàn phẳng, nén chặt.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản cho ngày mát
Bước 7: Trải một lớp khoai lang tím lên trên, dùng thìa nén chặt.
Bước 8: Cũng dùng cách này để trải một lớp gạo nếp khác lên trên, tiếp đến là một lớp khoai lang tím và cuối cùng là lớp gạo nếp.
Bước 9: Rắc một chút mè đen lên trên mặt, đậy nắp cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Bước 10: Sau đó, lấy cơm ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
>>>>>Xem thêm: Đang vào mùa, gợi ý mẹo ngâm rượu mơ không nổi váng, ngon sánh như mật
Món bánh dẻo khoai lang tím làm theo cách này không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon nữa. Gạo nếp dẻo mềm quyện với mùi thơm ngào ngạt của khoai lang tím, thoảng thoảng nhai một chút nho khô thật tuyệt vời.
Vào mùa hè nóng nực, ăn một món tráng miệng như vậy sẽ tăng gấp đôi chỉ số hạnh phúc!
Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.