Ít nhất 11 người chết, 300 người nhập viện sau khi uống rượu dừa tại tiệc Giáng sinh

0
39

Ngày 23/12, giới chức Philippines cho biết số nạn nhân trong vụ ngộ độc rượu dừa có thành phần hóa chất methanol tại tỉnh Luguna và Quezon, miền Nam nước này, tiếp tục gia tăng.

Theo người đứng đầu thị trấn Rizal, tỉnh Lugana, ông Vener Munoz cho biết, 10 người đã tử vong trong các vụ ngộ độc rượu tại thị trấn này sau khi dự tiệc sinh nhật và tiệc Giáng sinh ngày 20/12 vừa qua.

6 người đang trong tình trạng nguy cấp tại bệnh viện ở thủ đô Manila trong khi nhiều nạn nhân đang được điều trị tại một số bệnh viện khác trong thủ đô.

Tại thị trấn Candelaria thuộc tỉnh Quezon, 1 người tử vong và 2 người khác rơi vào hôn mê sau khi uống rượu dừa rởm ngày 22/12 vừa qua.

Sức khỏe - Ít nhất 11 người chết, 300 người nhập viện sau khi uống rượu dừa tại tiệc Giáng sinh
Hàng trăm người nhập viện sau khi uống rượu dừa tại tiệc Giáng sinh.

Theo Vietnam+, người phát ngôn của Tổng thống Philippines, Salvador Panelo đã lên tiếng báo động về tình trạng xảy ra các vụ ngộ độc rượu nhất là vào thời điểm này trong năm thường hay có các dịp lễ hội đình đám.

Trong khi đó, Tỉnh trưởng tỉnh Laguna, Ramil Hernandez đã ban hành lệnh cấm bán rượu trên toàn tỉnh trong bối cảnh xảy ra các vụ ngộ độc rượu ở tỉnh này.

Lambonog được nấu từ nhựa dừa, vì vậy nó còn được gọi là rượu dừa hay vodka dừa. Rượu dừa thường rất nặng, nếu chưng cất 2 lần, nó có thể lên tới 80% nồng độ cồn.

Các nhà chức trách Philippines cho biết việc sản xuất đồ uống thường không được kiểm soát và rượu có thể chứa nhiều chất phụ gia nguy hiểm như methanol. 

Theo Zing.vn, ông Ramil Hernaldez khẳng định sẽ điều tra kỹ lưỡng vụ việc này. Ông cũng cho biết Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của nước này liên tục đưa ra cảnh báo về hàm lượng methanol cao đối với các nơi sản xuất rượu dừa. Bộ Y tế Philippines sẽ tiến hành phân tích thêm các xét nghiệm máu bị nhiễm độc.

Phong Linh (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here