Để tôm nấu lên không bị tanh và lẫn váng thì bạn cần phải thực hiện theo công thức sau đây.
Có nhiều cách để nấu tôm như rang, chiên, hấp, luộc… Tuy nhiên, tôm luộc sẽ giữ được vị ngọt hơn cả và giữ tối đa các chất dinh dưỡng.
Bạn đang đọc: Khi nấu tôm, chỉ cần cho gừng và muối thôi là chưa đủ, hãy cho thêm “hai vị này” thì thịt tôm không bị tanh, lẫn váng
Khi nấu tôm, nhiều người chỉ biết cho một ít gừng và muối vào, cho rằng cách làm này có thể khử được mùi tanh của tôm. Nhưng thực tế, đây không phải là một phương pháp xử lý quá xuất sắc, nếu cho thêm hai vị này vào nồi thì càng tốt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 cân tôm he tươi, 10g gừng, 3g muối, 4ml rượu trắng, 2g hạt tiêu.
Các bước thực hiện:
1. Tôm tươi sau khi mua về chúng ta cho vào thau nước sạch ngâm 30 phút rồi vớt ra để ráo nước.
2. Cắt gừng thành sợi, cho nước vào nồi đun sôi, cho gừng và hạt tiêu vào, cho tôm vào nồi sau khi đun sôi thì cho muối và rượu trắng vào, nấu khoảng 1 phút, đợi cho đuôi tôm cuộn lại. Sau khi vỏ tôm chuyển sang màu đỏ, chúng ta có thể tắt lửa và vớt ra.
Tìm hiểu thêm: Một lon bia có thể làm món thịt kho ngon tuyệt, béo mà không ngấy, tan trong miệng, thơm quá!
3. Nên cho tôm đã chín vào thau nước đá càng sớm càng tốt, ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo nước rồi bày ra đĩa, chấm với nước sốt.
Cách nấu món tôm theo cách này thực ra cũng khá đơn giản và không có các bước quá phức tạp. Ngoài gừng và muối, bạn nhớ cho thêm 2 gia vị đó là hạt tiêu và rượu trắng nhé, tôm sẽ ngon hơn rất nhiều.
>>>>>Xem thêm: 7 món ăn sáng ngon bổ rẻ cho cả nhà!