Khi tôi chuẩn bị tái hôn thì vợ cũ bỗng hẹn gặp, cô ấy đưa ra 2 cuốn sổ đỏ khiến tôi choáng váng

0
72
Mấy hôm nay tôi suy nghĩ rất nhiều mà chưa thể đưa ra được quyết định cuối cùng.

Tôi và vợ cũ ly hôn 3 năm rồi, nguyên nhân chủ yếu do mâu thuẫn vợ chồng không hòa giải được. Lúc ấy kinh tế gia đình cũng còn khó khăn, đủ thứ áp lực và mâu thuẫn khiến tình cảm cứ thế cạn dần.

Sau ly hôn, chúng tôi mỗi người nuôi một đứa con. Ngoài việc đón đưa và thăm nom con cái thì tôi và cô ấy ít trò chuyện, tiếp xúc riêng.

Cách đây 5 ngày, tôi cầu hôn bạn gái và đã được cô ấy đồng ý. Ngày hôm đó tôi đăng một tấm ảnh tình cảm của hai đứa lên facebook. Không ngờ qua 2 hôm thì vợ cũ đột ngột gọi điện hẹn gặp. 

Sau khi hỏi han tình hình công việc và cuộc sống, vợ cũ đột nhiên hỏi tôi có thể chia tay bạn gái để đoàn tụ với cô ấy hay không? “Em cũng chỉ nghĩ cho con cái mà thôi. Mỗi người có gia đình mới, các con là thiệt thòi nhất”. 

Tôi lập tức từ chối vì vừa cầu hôn bạn gái thành công. Ngoài ra, chúng tôi đã xa cách mấy năm trời, tình cảm nhạt nhòa lắm rồi. 

Khi tôi chuẩn bị tái hôn thì vợ cũ bỗng hẹn gặp, cô ấy đưa ra 2 cuốn sổ đỏ khiến tôi choáng váng
Tranh minh họa.

Nghe tôi từ chối, vợ cũ không giận mà mở túi xách lấy ra 2 cuốn sổ đỏ. Cô ấy cười bảo mấy năm qua làm ăn gặp may, đã mua được 2 căn nhà. 

Hiện tại cô ấy và con vẫn ở chung với bố mẹ đẻ. Nếu tôi đồng ý quay lại thì cả nhà chúng tôi dọn về một trong hai căn, vợ cũ sẵn sàng để tôi cùng đứng tên. Khi trước vợ chồng tôi thuê nhà bên ngoài nhưng sau ly hôn tôi dọn về ở chung với bố mẹ và vợ chồng em trai. 

Căn nhà còn lại để cho thuê, công việc của cô ấy cũng phát triển rất tốt, kinh tế dư dả chúng tôi không cần phải lo nghĩ gì. 

Lương của tôi chỉ tăng được chút ít sau mấy năm qua. Bạn gái thu nhập thậm chí còn thấp hơn tôi. Cưới nhau về, hai đứa ra ở riêng rồi sinh con, tôi sợ sẽ lại là những ngày tháng chạy vạy tiền nong. Nghĩ đến mà tôi đã thấy chán chường, nản lòng rồi.

Mấy hôm nay tôi suy nghĩ rất nhiều mà chưa thể đưa ra được quyết định cuối cùng. Đoàn tụ với vợ cũ, vừa tốt cho các con mà cuộc sống chắc chắn thư thả, thoải mái hơn. Nhưng vừa cầu hôn bạn gái lại đòi chia tay để quay về bên vợ cũ, liệu cô ấy có dễ dàng chấp nhận?

Theo Giang Giang (Trí Thức Trẻ)

LEAVE A REPLY