Làm thế nào để ăn mít không sợ mọc mụn hay nóng trong?

0
46

Ăn mít đúng cách sẽ giúp bạn không bị nóng trong, không cần phải lo lắng mụn nhọt. Vậy để ăn mít đúng cách, bạn phải làm thế nào?

Hỏi: Tôi rất thích ăn mít. Hiện nay, mít ở giai đoạn chính vụ nên muốn ăn thường xuyên, tránh tối đa nguy cơ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy nhưng tôi rất hay bị nóng, cứ hôm nào ăn xong là bị mụn nhọt “tấn công”. Liệu có cách nào giúp ăn mít không sợ nóng trong không? Xin bác sĩ chia sẻ!

Ăn mít thế nào để không bị lên mụn nhọt hay nóng trong?

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm (Nguyên Viện phó Viện dinh dưỡng quốc gia) trả lời:

Mít là loại trái cây chứa rất nhiều đường. Nếu ăn nhiều, bạn sẽ có cảm giác nóng sau khi ăn. Để tránh nguy cơ nóng trong, nổi mụn nhọt sau khi ăn mít, bạn không nên ăn nhiều mít cùng lúc. Mỗi lần ăn chỉ ăn 80-100g trái cây ngọt này. Ngoài ra, bạn chỉ nên ăn mít sau 1-2 tiếng, không ăn khi bụng đói, không ăn vào chiều tối hoặc tối.

Khi ăn mít, bạn nên ăn mít kèm những loại hoa quả khác. Điều này sẽ giúp cung cấp thêm các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Khi ăn cần nhai thật kỹ mít, nhất là mít dai thường cứng, khó tiêu hóa, gây hại dạ dày. Đối với những người bị nóng trong, có cơ địa hay nổi mụn, khi ăn mít cần chú ý bổ sung uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh.

Chúc bạn vui khỏe!

Làm thế nào để ăn mít không sợ mọc mụn hay nóng trong?

Theo TH (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY