Luộc ốc tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết mẹo để ngon như ngoài hàng, bỏ túi ngay bí quyết này

Luộc ốc tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết mẹo để ngon như ngoài hàng, bỏ túi ngay bí quyết này

Với món ốc luộc cũng đơn giản như trứng luộc. Nhưng để được ngon, đừng bỏ qua 4 lưu ý quan trọng dưới đây.

Luộc ốc tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết mẹo để ngon như ngoài hàng, bỏ túi ngay bí quyết này

Bạn đang đọc: Luộc ốc tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết mẹo để ngon như ngoài hàng, bỏ túi ngay bí quyết này

Cách luộc ốc ngon tại nhà với hương vị chẳng kém ngoài hàng.

Nguyên liệu:

– 1kg ốc gạo (ốc đồng, ốc ao…).

– 3 nhánh lá bưởi.

– Gừng, sả, tỏi, ớt, quất, lá chanh.

– Nước mắm, đường.

Cách làm:

Luộc ốc tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết mẹo để ngon như ngoài hàng, bỏ túi ngay bí quyết này

– Ốc mua về ngâm cùng nước vo gạo và cho vào 1 chút ớt cay cho nhả hết nhớt.

– Ngâm từ trưa tới chiều.

Luộc ốc tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết mẹo để ngon như ngoài hàng, bỏ túi ngay bí quyết này

– Rửa lại thật sạch tới khi ốc không còn nhớt và nước rửa ốc trong là được.

– Xếp 1 lớp lá bưởi + 1 lớp sả vào đáy nồi. Cho ốc vào sau đó cho thêm 1 lớp lá bưởi ở trên. Thêm vào nước lọc, mực nước 1/3 ốc.

– Đun sôi trong tầm 3 phút đảo 2 lần là ốc chín.

Tìm hiểu thêm: Ẩm thực xứ Lạng: Đậm đà sắc núi

Luộc ốc tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết mẹo để ngon như ngoài hàng, bỏ túi ngay bí quyết này

– Cho ra đĩa trình bày cùng lá bưởi.

Luộc ốc tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết mẹo để ngon như ngoài hàng, bỏ túi ngay bí quyết này

– Nước mắm chấm ốc: gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn. Sả, quất, lá chanh thái lát.

– Tỷ lệ nước mắm: 2 thìa canh đường – 1 thìa canh nước cốt chanh – 1,5 thìa canh nước mắm. Khuấy đều rồi cho toàn bộ tỏi ớt sả gừng lá chanh đã thái vào là xong. Ăn kèm sung muối là ngon nhất.

Luộc ốc tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết mẹo để ngon như ngoài hàng, bỏ túi ngay bí quyết này

Luộc ốc tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết mẹo để ngon như ngoài hàng, bỏ túi ngay bí quyết này

>>>>>Xem thêm: Để làm món thịt kho tàu, xào với đường phèn hay đường trắng sẽ ngon hơn? Đầu bếp: Nó phụ thuộc vào kỹ năng nấu ăn của bạn

Mẹo để luộc ốc được ngon:

Khi rửa ốc không xóc lên xóc xuống, ốc sẽ bị đứt ruột mất ngon.

Chọn ốc còn tươi sống.

Luộc ốc cho thêm ít muối để ốc đậm đà hơn.

Thời gian luộc ốc không nên quá dài, khi nước sôi khoảng 2-3 phút là ốc đã chín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *