Mắc u nang lành tính, cao huyết áp nhẹ có được tiêm phòng Covid-19?

0
9
Chị em phụ nữ trung tuổi thường dễ bị u nang buồng trứng, thêm bệnh lý cao huyết áp nhẹ băn khoăn không biết mình có đủ điều kiện tiêm phòng hay không.

Hỏi: Mẹ tôi năm nay 55 tuổi bị u nang buồng trứng (u lành tính) khoảng 2 năm nay. Ngoài ra, bà cũng bị cao huyết áp nhẹ. Cả 2 bệnh lý này đều không cần dùng thuốc thì có thể tiêm phòng vắc-xin Covid-19 được không? Xin bác sĩ chia sẻ!

Mắc u nang lành tính và cao huyết áp nhẹ có tiêm phòng Covid-19 được không?

BS Trương Hữu Khanh (trưởng khoa Nhiễm – Thần Kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM) trả lời như sau:

Vắc-xin Covid-19 hoàn toàn có thể tiêm cho những trường hợp người trưởng thành có mắc bệnh lý nền nhưng đã được điều trị bệnh ổn định. Trường hợp của mẹ bạn mắc u lành và cao huyết áp ở mức nhẹ, cả hai bệnh lý này đều không trong quá trình điều trị bệnh ở hiện tại tức là tình trạng sức khỏe hoàn toàn đạt yêu cầu để tiến hành tiêm.

Tuy nhiên, để chắc chắn, mẹ của bạn nên khai báo với nhân viên y tế về tiền sử bệnh lý cũng như tình trạng sức khỏe hiện tại. Chú ý khai báo thành thật, tỉ mỉ. Bệnh huyết áp trước khi tiêm cũng sẽ được khám sàng lọc để phòng tránh những trường hợp hi hữu không thể tiến hành tiêm ngay tại thời điểm đó.

Mắc u nang lành tính, cao huyết áp nhẹ có được tiêm phòng Covid-19?

Theo TH (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY