Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã làm thành công món đậu phụ nhồi thịt. Ngoài công thức thông thường, phương pháp dưới đây còn gợi ý cho bạn cách làm nước sốt để món ăn được ngon hơn.
Đậu phụ nhồi thịt, món ăn dân giã được nhiều người yêu thích bởi lạ miệng. Nguyên liệu làm món này cũng khá rẻ, vừa túi tiền với nhiều gia đình.
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm đậu phụ nhồi thịt, ăn kèm cơm nóng ngon khó cưỡng
Chuẩn bị:
– 1 bìa đậu phụ to.
– Nấm hương khô.
50g thịt lợn băm nhỏ.
Gia vị: 4 nhánh hành lá; 2 tép tỏi băm nhỏ; 1g muối; 1 nhúm hạt tiêu; 7.5ml rượu nấu ăn; 15ml xì dầu; 15ml dầu hào; 15ml hỗn hợp nước trộn với ít tinh bột ngô; 1 nhúm đường, ớt đỏ; 30ml dầu ăn.
Cách làm:
Cách bước làm món đậu nhồi thịt. Đầu tiên, nấm ngâm nở trong nước ấm, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá băm nhỏ. Cho nấm, 1 ít hành lá, muối, hạt tiêu vừa đủ, xì dầu, rượu nấu ăn, ớt vào bát thịt băm.
Đậu cắt thành các miếng vuông rồi dùng thìa xúc phần giữa đậu. Nhẹ nhàng để đậu không bị vỡ. Sau đó dùng thìa xúc hỗn hợp vào giữa đậu.
Cho dầu ăn vào chảo, cho đậu nhồi thịt vào giữa miếng đậu. Chiên cho đến khi cả hai mặt thịt đều chín vàng.
Sau đó cho đậu nhồi thịt vào nồi/chảo. Trong chảo, thêm hành lá, tỏi, thêm ít nước rồi dầu hào, xíu đường vào, đun sôi. Đổ hỗn hợp nước vào nồi đậu phụ, đun lửa nhỏ trong 10 phút.
>>>>>Xem thêm: Sắp đến ngày Rằm tháng Giêng nấu món xôi gà kiểu này bày vừa đẹp, ăn lại ngon
Rưới nước có hòa tinh bột ngô, ít dầu mè lên trên, rắc hành lá và ớt đỏ băm nhỏ lên trên đậu. Đun thêm khoảng 1 phút rồi cho nồi đậu nhồi thịt ra và thưởng thức.