Mỗi ngày bỏ ra 2 phút tập luyện giúp thư giãn mắt cho dân văn phòng

0
27

Mỗi ngày bạn nên dành vài phút để thực hiện các bài tập dành riêng cho mắt. Điều này sẽ giúp cho cửa sổ tâm hồn của bạn tránh được sự mệt mỏi, suy giảm thị lực.

Dành ra vài phút mỗi ngày để luyện tập, thư giãn cho đôi mắt là cách tốt nhất giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho cửa sổ tâm hồn.

Đôi mắt rất dễ bị tổn thương nếu bạn thường xuyên phải dành cả ngày ngồi trước màn hình máy tính. Bởi vậy, mỗi ngày bạn nên dành vài phút để thực hiện các bài tập dành riêng cho mắt. Điều này sẽ giúp cho cửa sổ tâm hồn của bạn tránh được sự mệt mỏi, suy giảm thị lực.

Một số bài tập dưới đây có thể được thực hiện khá dễ dàng và sẽ không mất quá nhiều thời gian.

1. Chớp mắt liên tục trong 2 phút

Bài tập này giúp cải thiện quá trình lưu thông máu đến đôi mắt của bạn. Bạn nên cố gắng chớp mắt thường xuyên hơn trong lúc đang làm việc là một biện pháp hữu ích.

2. Nhìn từ bên này sang bên kia mà không di chuyển đầu

Giữ đầu ở nguyên vị trí, từ từ di chuyển mắt sang bên phải, sau đó di chuyển sang bên trái. Lặp lại động tác này 10 lần.

20160326101559 bai tap mat Mỗi ngày bỏ ra 2 phút tập luyện giúp thư giãn mắt cho dân văn phòng

3. Nhắm mắt lại và di chuyển nhãn cầu lên và xuống

Giữ nguyên đầu, nhắm mắt lại rồi từ từ di chuyển nhãn cầu đi lên – đi xuống. Lặp lại động tác này 10 lần.

4. Xoay tròn mắt

Cũng giống như các động tác trên, khi thực hiện động tác này, bạn cần giữ nguyên đầu, từ từ xoay mắt theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Thực hiện mỗi chiều 10 lần.

5. Nhẹ nhàng dùng tay ấn vào thái dương

Đặt ngón tay ấn lên giữa thái dương và cứ duy trì trạng thái đó trong một vài giây. Động tác này sẽ giúp cải thiện sự lưu thông của dịch trong mắt. Lặp lại động tác này 5 lần.

6. Vẽ hình bằng mắt

Giữ nguyên đầu, bạn dùng mắt để vẽ thành các hình tam giác, hình vuông và các hình dạng hình học khác theo tưởng tượng.

7. Khép chặt mắt trong một vài phút và thư giãn

Động tác này giúp thư giãn cơ mắt và cải thiện quá trình lưu thông máu đến mắt. Bạn thậm chí có thể kéo căng toàn bộ cơ thể trong khi nhắm mắt và sau đó từ từ thả lỏng, thư giãn. Động tác này sẽ giúp giải phóng những căng thẳng trong cơ thể cũng như đôi mắt của bạn. Lặp lại động tác này 5-7 lần.

8. Xoay đầu nhưng vẫn nhìn thẳng về phía trước

Bạn cố định ánh nhìn về một điểm ở phía trước và tiếp tục vừa nhìn chằm chằm vào đó vừa xoay đầu theo chiều kim đồng hồ rồi ngược kim đồng hồ. Thực hiện 10 lần mỗi hướng.

9. Tập trung nhìn vào một điểm gần và một điểm xa

Bắt đầu nhìn vào một điểm nào đó ở koảng cách gần trong vài giây và sau đó chuyển ánh nhìn đến một đối tượng xa hơn trong một vài giây. Lặp lại động tác này 5 lần.

10. Nhắm mắt trong một vài phút và thư giãn

Nhắm mắt trong vài phút và thư giãn sẽ giúp cơ mắt của bạn giảm căng thẳng và cơn nhức mỏi.

LEAVE A REPLY